Theo BBC, thị trấn Bornheim ở Đức đã ra lệnh cấm đàn ông xin tị nạn từ Bắc Phi và Trung Đông đến bể bơi công cộng sau khi có các cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ bản địa.

Có các khiếu nại về một nhóm đàn ông trẻ thực hiện hành vi quấy rối tình dục và trêu ghẹo khiến phụ nữ không tới bể bơi này nữa,” ông Markus Schnapka, người đứng đầu Sở xã hội Bornheim nói với hãng tin Reuters.

Ông Schnapka nói rằng những người đàn ông từ các trung tâm tị nạn lân cận sẽ bị cấm tới bể bơi cho tới khi họ “hiểu được thông điệp” rằng hành vi như vậy đối với phụ nữ ở Đức là không thể chấp nhận được.

Theo ông này, chưa có khiếu nại nào liên quan tới tội phạm tình dục, nhưng các nhân viên của Sở xã hội sẽ làm việc để đảm bảo những người đàn ông tới đây xin tị nạn thay đổi cách cư xử của họ.

Trong tháng 2/2016, Đức sẽ bắt đầu cấp thẻ căn cước (ID) mới cho người nhập cư.

Thị trấn Bornheim chỉ cách thành phố Cologne 20km về phía nam, nơi xảy ra các vụ tấn công và quấy rối phụ nữ đêm Giao thừa 2015 làm kinh hoàng cả nước Đức. Khoảng 1.000 người đàn ông chủ yếu đến từ Bắc Phi và Trung Đông đã trêu chọc, cướp bóc và tấn công tình dục những phụ nữ đang ăn mừng năm mới.

Sau đó căng thẳng gia tăng giữa người nhập cư và người bản xứ và sự ủng hộ cho dân nhập cư ở Đức nhanh chóng sụt giảm. Nhiều cuộc biểu tình bài người nhập cư đa nổ ra.

Theo BBC, một cuộc thăm dò hôm thứ Sáu (15/1) cho thấy sự lo ngại của dân Đức tăng lên về số lượng người nhập cư đã và đang tới Đức. Năm 2015, Đức nhận 1,1 triệu người xin tị nạn, nhiều hơn bất cứ quốc gia khác nào ở châu Âu.

Sự ủng hộ cho Thủ tướng Angela Merkel, người thi hành chính sách chào đón người tị nạn, cũng giảm nhanh, từ 44% hồi tháng 12 xuống còn 39%, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến 1,203 người do đài ZDF thực hiện.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: