Tập đoàn quốc tế hoàng gia Arập Xêut vừa công bố kế hoạch chi tiết của dự án xây dựng một tổ hợp khách sạn khổng lồ mới tại khu vực trung tâm của Dubai, trong đó có tích hợp một khu rừng nhiệt đới bên trong.

Theo đó, khách sạn Rosemont Hotel sẽ được đầu tư xây dựng với số vốn 2 tỷ USD, không chỉ có những đột phá về kỹ thuật, mà còn được coi là “khách sạn của thế hệ tương lai”.

Đây là tổ hợp 2 tòa nhà chọc trời, có tổng diện tích hơn 1,02 triệu mét vuông, nằm trên đường Sheik Zayed, khu vực sầm uất nhất Dubai. Tổ hợp này có một khách sạn 53 tầng và một tòa chung cư 55 tầng, một khu rừng nhiệt đới nằm dưới chân hai tòa tháp.

Tổ hợp khách sạn Rosemont ở Dubai. Ảnh 7Days
Tổ hợp khách sạn Rosemont ở Dubai. Ảnh 7Days

Theo các kiến trúc sư của công ty kiến trúc ZAS – đơn vị thiết kế dự án, khu rừng nhiệt đới rộng gần 7.000 mét vuông sẽ có một khu bảo tồn cây xanh nhiệt đới, robot khủng long, mưa nhân tạo và hồ bơi treo.

Ngoài ra, dự án còn có một bãi biển nhân tạo không cát, một quán cà phê, một con suối, một khu vực trò chơi mạo hiểm cho trẻ em.

Khu rừng nhiệt đới được xây dựng nhằm tạo ra một môi trường tự nhiên có thể sử dụng quanh năm. Đây sẽ là khu rừng nhiệt đới đầu tiên được xây dựng ở Trung Đông.

Tổ hợp Khách sạn Rosemont dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 4/2018, trở thành tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới tích hợp rừng nhiệt đới.

Hạo Nhân