Du thuyền MS Westerdam đã mắc kẹt trên biển trong gần 2 tuần và vẫn chưa được cập cảng sau khi Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất không cho tàu nhập cảnh vào nước này hôm 11/2 trong bối cảnh khắp nơi trên thế giới lo ngại virus corona.

Trao đổi với Fox News, người phát ngôn của hãng tàu du lịch Holland America cho biết con tàu MS Westerdam dự định cập cảng Laem Chabang vào ngày 13/2, nhưng bây giờ dường như điều đó sẽ không xảy ra. Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul công bố trên Facebook hôm 11/2 rằng ông từ chối cấp phép cập cảng.

Một vài người trong khoảng 2.257 hành khách của tàu MS Westerdam đã khẩn khoản trực tuyến về tình trạng của họ nhưng cũng không có kết quả. Con tàu bị từ chối nhập cảnh vào Thái Lan, Philippines, và Nhật Bản kể từ khi rời Hồng Kông vào ngày 1/2. Đảo Guam thuộc lãnh thổ của Mỹ cũng từ chối cho tàu nhập cảnh.

Hành khách Steve Muth, từ Onsted Mich, nói với tờ AZ Central rằng họ đang trôi nổi trên đại dương.

“Chúng tôi bị từ chối, về cơ bản, mọi cảng, mọi quốc gia kể từ khi rời Hồng Kông”, vị khách nói. 

Holland America cho biết không có lý do nào để cho rằng có ca nhiễm virus corona trên tàu. Hãng cho biết tất cả khách trên tàu sẽ được hoàn tiền 100% cho chuyến đi. Các vị khách cũng được miễn phí điện thoại và truy cập Internet.

Tin tức được đưa ra khi du thuyền Công chúa Kim cương (Diamond Princess) đã có hơn 130 người trong số 3.700 hành khách và nhân viên trên tàu bị nhiễm virus. Con thuyền và hành khách đang bị cách ly ở cảng Yokohama (Nhật Bản).

(Nguồn ảnh: CNA).