Hôm 13 tháng 1, cụm từ: “Bệnh nhân bỏ đi, sau khi để lại 100.000 nhân dân tệ ở bệnh viện Hoa Sơn”, đã trở thành một chủ đề tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngày 10/1, một đoạn video được đăng tải trên Internet cho thấy, một người đàn ông cầm một chiếc túi màu đen, để thẳng vào bàn thu phí của bệnh viện Hoa Sơn, Thượng Hải, Trung Quốc rồi bỏ đi thật nhanh. 

Tờ The Paper cho biết hôm 11/1, sau khi nhân viên của bệnh viện mở chiếc túi màu đen ra, phát hiện bên trong có một khoản tiền 100.000 nhân dân tệ, và họ đã liên lạc được với chủ nhân của số tiền khổng lồ đó. “Người Trung Quốc” để lại số tiền này tiết lộ qua điện thoại rằng, ông là một bệnh nhân cũ của bệnh viện Hoa Sơn, và là cư dân của cộng đồng Long Tường, thị trấn Mai Khê, huyện An Cát, thành phố Hồ Châu. 

Theo báo cáo, ba năm trước, người đàn ông này cũng đã làm điều tương tự tại Bệnh viện Nhân dân huyện An Cát.

Sau khi tin tức được công bố, cư dân mạng đã bình luận xôn xao rằng: “Lại nữa, lần này là đưa ra 100.000 nhân dân tệ rồi rời đi. Mặc kệ thật hay giả, là một người bình thường thì tại sao mỗi lần làm như vậy, đều phải bỏ lại tiền rồi rời đi?” 

Một cư dân mạng còn chế giễu: “Thật đáng cười, Làm như vậy mà lại không bị nghi là bom sao? Truyền thông nhà nước Trung Quốc mà cũng có người tin ư?”. Nếu như sự việc này xảy ra ở Mỹ, cảnh sát và chó nghiệp vụ sẽ được điều đến, và thậm chí thiết bị chống nổ cũng sẽ được kích hoạt.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch covid-19 ở Vũ Hán năm 2020, đã có những người từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trường Sa, Hồ Nam, Ninh Ba, Chiết Giang, Tùy Xuyên, Giang Tây cũng đã để tiền lại bên ngoài cổng cơ quan an ninh, hoặc đồn cảnh sát rồi bỏ đi. Báo cáo cho thấy hầu hết các “địa điểm ném tiền” đều là sở công an và đồn cảnh sát.

Những sự việc để tiền lại rồi bỏ đi này được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin một cách đồng nhất, khiến dư luận đặt câu hỏi rằng, liệu đây có phải là một tuyên truyền “lừa đảo tập trung” của chính quyền ĐCSTQ hay không?.

Có thể bạn quan tâm: