Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ Đài Loan dự kiến sẽ phát triển mạnh trong thập niên tới khi thị trường vận tải hàng không trên thế giới chuyển hướng sang châu Á Thái Bình Dương. 

Kênh Taiwan News cho hay, Moudy Hu, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Đài Loan (AIDC) cho biết, ngành hàng không Đài Loan đang tăng trưởng 8% mỗi năm, vượt mức trung bình toàn cầu 4%. Ông nói rằng, đất nước nên nắm bắt cơ hội để đảm bảo một vị trí trong thị trường 15 nghìn tỷ USD trong 20 năm tới.

Trong bối cảnh kinh doanh hàng không giá rẻ đang bùng nổ khắp châu Á, Đài Loan có vị trí thuận lợi để trở thành một trung tâm bảo dưỡng máy bay trong khu vực. Các công ty địa phương cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa và đại tu máy bay (MRO) đã gặt hái lợi nhuận do các hãng hàng không có nhu cầu mở rộng và thay thế các đội tàu bay, theo CommonWealth Magazine.

Đài Loan cũng đang khôi phục việc nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ sau 30 năm nước này giới thiệu máy bay chiến đấu phòng thủ nội địa ‘Indigenous Defense Fighter’ (IDF) của riêng mình.

Năm 2017, Đài Loan đã phát động một chương trình chế tạo máy bay huấn luyện phản lực nội địa.