Một sở thú ở Vân Nam, Trung Quốc đang phối hợp với cảnh sát để tìm một vị khách đã cho hươu cao cổ ăn gần 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34,5 triệu đồng).

Theo tờ SCMP, hôm thứ Ba (16/4) nhân viên sở thú  ở ngoại ô thủ phủ Côn Minh phát hiện ai đó đã ném những tờ tiền giấy, chủ yếu là tờ tiền 100 nhân dân tệ vào chuồng hươu cao cổ rồi sau đó biến mất. Các tờ tiền bị ném vào chuồng vào thời gian gần buổi trưa và nhân viên phải đánh lạc hướng những con hươu đi ra phía khác bằng thức ăn để họ nhặt tiền.

Nhân viên tại Công viên hoang dã Vân Nam đã thu được gần 10.000 nhân dân tệ tiền mặt. (Ảnh: toutiao)

“Một số khách du lịch thích cho động vật ăn khi họ đến thăm sở thú, nhưng bạn đã từng thấy người nào cho chúng ăn tiền không?”, ban quản lý sở thú thông báo trên Wechat.

Ban quản lý cũng cho biết khi du khách cho động vật trong sở thú ăn các loại thực phẩm khác nhau có thể làm chúng bị rối loạn dinh dưỡng, sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và sinh sản của chúng. Nếu chúng ăn phải đồ vật khó tiêu như túi nhựa, chúng có thể bị chết hoặc bị thương nặng.

Nhân viên sở thú đã hỏi thăm các du khách trong khu vực nhưng tất cả họ đều không biết. Qua camera giám sát cho thấy tiền bị ném từ bên ngoài, nhưng không thấy mặt người ném vì bị điểm mù camera che khuất.

Cho đến nay, vẫn chưa có ai đến nhận là chủ của số tiền này. Cảnh sát cũng đang giúp điều tra người đã để lại số tiền. Quản lý sở thú hy vọng sẽ tìm được chủ nhân và trả lại số tiền này cho họ.

Nhã Phúc

Xem thêm: