Cư dân sống gần Tháp Grenfell bày tỏ sự đau lòng và phẫn nộ khi phát hiện khách du lịch chụp hình bản thân (selfie) tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người vào tuần trước.

Các tấm biển với dòng chữ “hãy dừng chụp ảnh” và “dừng selfie” được đặt gần khu vực hiện trường vụ cháy khiến gần 80 người thiệt mạng.

Một tấm biển đề nghị không chụp ảnh selfie được đặt gần hiện trường vụ cháy. (Ảnh: SWNS)

Không rõ ai đã tạo ra các tấm biển và chúng được treo lên khi nào. Nhưng có vẻ không phải đến từ cùng một người, theo CNN.

Một tấm biển viết: “Hãy ngừng chụp ảnh. Đây không phải là điểm du lịch”. (Ảnh: SWNS)

Natasha Gordon, một cư dân có gia đình và bạn bè sống tại Grenfell, cho biết cô đã nhìn thấy khách du lịch chụp ảnh ở phía trước tòa tháp đã bị thiêu rụi.

Cô nói với CNN: “Có rất nhiều người. Người ta coi đây như một bữa tiệc, tới đây chụp ảnh một cách thiếu tôn trọng mà thậm chí không để lại một nhành hoa hay một tấm thiệp (cho các nạn nhân)”.  

Một phụ nữ chụp ảnh selfie với Tháp Grenfell đã bị cháy đen sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: Getty)

Wayne Kilo Lewis là một cư dân London sống gần Tháp Grenfell trong 28 năm qua cho biết ông đã mất rất nhiều người bạn vì trận hoả hoạn.

Ông nói với CNN: “Thật là phản cảm khi thấy những người đang chụp ảnh selfie với toà tháp phía sau họ, họ nghĩ rằng họ có thể làm điều đó trước mặt những người dân quanh đây và những người đã mất đi những người thân yêu trong vụ cháy.”

Ông nói thêm: “Trái tim tôi tan nát khi nhìn thấy những người ăn mặc bóng bẩy như thể tham dự lễ hội Carnival (tại Notting Hill) và những kẻ cố xin số điện thoại của các cô gái.”

Một phụ nữ chụp ảnh cùng Tháp Grenfell đang bốc khói (Ảnh: Rex/Shutterstock)

Với các tấm biển cấm chụp ảnh, cư dân địa phương có thể giúp “đặt ra một chuẩn mực mới” rằng những hành vi kiểu này là không thể chấp nhận được, theo bà Susan Krauss Whitbourne, giáo sư tâm lý học tại Đại học Massachusetts Amherst.

(Ảnh: Mirror)

Thanh Hà

Xem thêm: