Xung đột với ban quản lý vườn thú về việc ngừng mang động vật ra bán, một nhóm các cổ đông tức tối đã ném một con lừa còn sống cho đàn hổ ăn thịt tại một vườn thú ở Trung Quốc.

Theo trang tin Modern Express, sự kiện xảy ra vào chiều ngày 5/6 tại một vườn thú ở thành phố Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô. Các du khách đã không khỏi bị sốc khi một nhóm người bất ngờ xuất hiện và đẩy một con lừa còn sống từ trên 1 chiếc xe tải nhỏ xuống một khu vực dành riêng cho hổ.

Con lừa bị chết khoảng nửa giờ đồng hồ sau đó sau khi bị các con hổ xâu xé.

Một đoạn video quay được cảnh tượng này đăng trên mạng đã làm dấy lên một làn sóng các bình luận thể hiện tâm lý phẫn nỗ trên các trang mạng xã hội.

Một người chứng kiến sự việc cho biết nhóm người đó mặc áo mưa đỏ, lái chiếc xe tải đến và bắt con lừa lên trước, rồi cố gắng ném thêm một con dê lên xe nhưng bị các du khách và nhân viên an ninh cản lại. Cuối cùng chỉ có con lừa bị ném vào khu vực thả hổ.

Còn theo lời một nhân viên sở thú, một cổ đông liên quan đến vụ tranh cãi với vườn thú đứng đằng sau vụ việc này. Cổ đông đó đã tổ chức một nhóm những người đàn ông bắt một số con vật trong vườn thú, trong đó có cả con lừa, mang ra ngoài sở thú để bán.

Tuy nhiên, họ đã bị lực lượng an ninh chặn lại và sau đó đã tìm cách đẩy các con vật vào khu vực nuôi hổ.

Nhiều người dùng trên các trang mạng xã hội đã chỉ trích hành động dã man đó và kêu gọi cần tăng cường bảo vệ động vật trong các vườn thú.

Trang tin BBC cho biết các cổ đông của vườn thú đã lên tiếng xin lỗi công chúng về sự kiện đáng tiếc trên.

Trong một phát ngôn trên tài khoản của trang Sina Weibo, vườn thú cho biết vụ việc này bắt nguồn từ một vụ kiện giữa vườn thú và một công ty khác, dẫn đến việc tòa án quyết định đóng băng các tài sản của vườn thú cách đây 2 năm. Điều này khiến cho vườn thú không bán được các con vật và các cổ đông bị thua lỗ.

Hạo Nhân

Xem thêm: