Một du khách người Anh đã bị buộc tội trộm cắp ở Thái Lan vì “nhặt điện thoại di động” mà không báo cảnh sát ngay sau đó, theo BBC.

Anh Chris Dodd cho biết đã thấy chiếc điện thoại ở bên ngoài sân bay Chiang Mai và chuẩn bị lên taxi. Anh dự định khi về đến nhà nghỉ cách đó 10 phút lái xe, anh sẽ tìm chủ nhân của chiếc điện thoại vì sau khi nhặt được điện thoại, anh cố nhìn quanh để tìm chủ nhân nhưng không thấy.

Nhưng theo luật pháp Thái Lan, việc chuyển một đồ vật mà không thuộc sở hữu của mình đến một địa điểm khác được coi là hành vi trộm cắp. Những người phạm tội phải đối mặt với bản án 3-5 năm tù, nộp phạt từ 6.000 tới 10.000 baht (4,4 triệu đến 7,3 triệu đồng).

Sau khi bị bắt vào tù, cai tù đã cạo trọc bộ tóc của Chris. (Ảnh: Bournemouth)

Vì vậy, anh Chris đã bị bắt ngay sau khi đến nhà nghỉ, anh bị giam 12 ngày ở trong tù và phải đối mặt với 5 năm tù sau khi camera giám sát ở sân bay quay lại cảnh anh đi đến địa điểm khác cùng với điện thoại di động vừa nhặt được.

Bộ tóc của anh Chris Dodd trước khi bị bắt. (Ảnh gia đình anh Chris cung cấp/BBC)

Các cáo buộc chống lại Chris đã được miễn, và anh có thể trở về Anh sau khi cộng đồng quyên góp gây quỹ được hơn 20.000 bảng (khoảng 600 triệu đồng), cùng với với sự giúp đỡ từ gia đình và luật sư.

Bữa tiệc chào đón Chris được lên kế hoạch tại câu lạc bộ golf của cha anh, ông Mike. Ông nói ông rất biết ơn những người đã quyên góp để giúp Chris được trả tự do sớm.

Gia đình chúc mừng Chris trở về. (Ảnh: Bournemouth)

“Nếu không có họ, chúng tôi sẽ xem xét đến việc bán ngôi nhà, điều mà chúng tôi sẽ làm nhưng nó sẽ cực kỳ khó khăn,” ông Mike nói.

Người khách du lịch, chủ sở hữu của chiếc điện thoại đã xác nhận với cảnh sát rằng Chris đã tìm thấy điện thoại và không có hành vi phạm tội nào.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: