Tổng thống Philippines – Ferdinand Marcos Jr đã ra lệnh cho Bộ Giao thông Vận tải đàm phán lại thỏa thuận cho vay của người tiền nhiệm với Trung Quốc cho dự án xây dựng đường sắt trị giá 4,9 tỷ USD, một quan chức Philippines cho biết hôm thứ Bảy (16/7).

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Philippines Cesar Chavez cho biết, các hợp đồng cho vay hỗ trợ phát triển liên quan đến 3 dự án đường sắt được đưa ra sau khi chính quyền tiền nhiệm của ông Duterte đưa ra yêu cầu cấp vốn mà không có phản hồi từ chính phủ Trung Quốc và bị coi là “bị thu hồi”.

Ông Chavez nói rằng ba dự án đường sắt bao gồm dự án đường sắt Subic-Clark, đoạn giao thông đường dài của Tuyến phía Nam Philippine và đoạn Davao-Diggs của Đường sắt Mindanao, liên quan đến tổng số tiền tài trợ khoảng 276 tỷ peso Philippines tương đương khoảng 4,9 tỷ USD.

Ông Chavez chỉ ra rằng Philippines cũng đang xem xét các lựa chọn tài chính khác, bao gồm thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác công tư để khuyến khích đầu bằng vốn tư nhân.

Ba dự án đường sắt giữa Trung Quốc và Philippines ban đầu được tài trợ và cho vay thông qua đàm phán giữa hai chính phủ theo chương trình hỗ trợ phát triển chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhưng khi chính quyền trước đây của Duterte yêu cầu tài trợ từ Trung Quốc không được trả lời, thỏa thuận được coi là “bị thu hồi” theo các điều khoản của thỏa thuận cho vay tài chính.

Khi được Reuters đề nghị bình luận về vấn đề này, quan chức giấu tên của Trung Quốc trả lời: “Tôi có thể nói rằng hợp tác đường sắt Trung Quốc-Philippines sẽ tiếp tục. Trung Quốc cũng sẵn sàng thảo luận với Philippines.”

Reuters dẫn số liệu của chính phủ Philippines cho biết, Philippines từng có hệ thống đường sắt khá phát triển. Ngay từ trước Chiến tranh thế giới thứ hai, tổng chiều dài đường sắt đã đạt được là 1.100 km. Nhưng đến năm 2016, tổng chiều dài đường sắt vẫn còn hoạt động ở Philippines đã giảm xuống còn 77 km, ít hơn nhiều so với các trung tâm đô thị khác ở châu Á.

Vào tháng 4 năm 2017, chính phủ ông Duterte đã đưa ra kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn “Xây dựng, xây dựng, xây dựng”, với một kế hoạch đầy tham vọng là đầu tư 8,4 nghìn tỷ peso Philippines (khoảng 149,3 tỷ đô la Mỹ) trong vòng sáu năm để xây dựng cơ sở hạ tầng trên khắp Philippines bao gồm đường xá, cầu, sân bay, đường sắt, bến cảng, công trình kiểm soát lũ lụt và nhiều lĩnh vực khác.

Ông Duterte đã có mối quan hệ chặt chẽ hơn với Bắc Kinh và hàng tỷ đô la viện trợ kinh tế, các khoản vay và đầu tư, bao gồm cả đầu tư và hỗ trợ cơ sở hạ tầng xây dựng ở Philippines. Các hợp đồng tài trợ cho ba dự án đường sắt đã được đàm phán vào năm 2018.

Sau khi Tổng thống Marcos tuyên thệ nhậm chức, ông thề sẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia của Philippines, nhưng ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác với ĐCSTQ trong các lĩnh vực khác.

Nguồn: Aboluowang