Nhiều động vật bị thiêu cháy do hỏa hoạn, nằm rải rác khắp các khu rừng bị tàn phá trên đảo Kangaroo, Nam Úc, khi các đám cháy tiếp tục hoành hành trên khắp nước này. 

Dailymail thông tin hôm 13/1, những con Koala được thấy ngồi trong đống tro tàn trong quang cảnh đau lòng, có con leo lên những cái cây cũng bị cháy đen.

Một con gấu túi koala trèo lên một cái cây trong rừng trên đảo Kangaroo, nam Úc, nơi những đám cháy đang tiếp tục hoành hành.

Các nhân viên cứu hộ trong khu vực từ tổ chức Nhân đạo Quốc tế Úc (Humane Society International Australia) đã cho biết có nhiều xác động vật cháy thành than, đến mức bất cứ khi nào họ thấy một con vật nào còn sống là họ cảm thấy “như thể là một phép màu”.

Bức ảnh cho thấy xác động vật rải rác trên nền rừng trên đảo Kangaroo, Nam Úc, nơi những đám cháy tiếp tục hoành hành.

“Đây là một số trong những cảnh tượng khắc nghiệt nhất mà tôi từng chứng kiến: Xác động vật cháy thành than đến hết tầm mắt còn có thể nhìn thấy”, Kelly Donithan, chuyên gia cao cấp của tổ chức từ thiện về ứng phó thảm họa, cho biết.

Con koala này được đưa đến bệnh viện động vật hoang dã sau khi sống sót từ vụ cháy rừng tàn khốc.

“Chúng tôi đã thấy những con kangaroo với những vết thương do bị bỏng tàn khốc và những con gấu túi koala bị mất nước đang thở hổn hển. Chúng tôi tìm thấy một con chuột túi bị bỏng chân và đuôi trơ xương”.

Bức ảnh chụp một người cứu hộ bên cạnh một con koala đã chết trong cháy rừng.

“Trong bối cảnh chết chóc này, mỗi khi chúng tôi tìm thấy một con vật còn sống chúng tôi cảm thấy nó như một phép màu”.

CEO Erica Martin của Humane Society International Australia, nói rằng, vùng đất mà họ đang tìm kiếm là “hoàn toàn bị thiêu rụi” với “xác động vật bị thiêu thành than ở khắp nơi”.

“Trong một khu vực bị đốt cháy nặng nề tuần trước, chúng tôi chỉ tìm thấy một con gấu túi koala còn sống trong số hàng ngàn xác koala, kangaroos, wallabie và chim”. 

Một con koala sống sót đang ngồi trên đống tro.

Các tổ chức từ thiện khi tìm thấy những con vật bị thương và tuyệt vọng trong khu rừng bị đốt cháy, họ sẽ chuyển chúng đến các trung tâm cấp cứu để điều trị và hỗ trợ.

Một con kangaroo được đưa đến bệnh viện sau khi được giải cứu khỏi khu rừng bị cháy ở miền nam nước Úc.
Một con koala được điều trị khẩn cấp tại bệnh viện động vật tạm thời.
Các đám cháy tiếp tục hoành hành trên đảo Kangaroo ở Nam Úc được thấy vào ngày 13/1, từ Google Maps.

Ảnh: DailyMail.