Những trận mưa lớn khiến máu từ địa điểm tiêu hủy ổ dịch tả lợn châu Phi, chảy vào sông Imjin ở gần biên giới liên Triều, khiến nước chuyển sang màu đỏ từ hôm Chủ nhật (10/11), một tổ chức phi chính phủ địa phương ở Hàn Quốc cho biết.

“Nhiều người sống trong khu vực cảm thấy rất lo lắng”, Lee Seok Woo, lãnh đạo tổ chức phi chính phủ địa phương nói với hãng thông tấn AFP. Người này cho biết thêm, điểm chôn lợn nhiễm bệnh đó có đến 47.000 xác lợn.

“Thứ gây khó chịu nhất là mùi hôi thối. Tôi nghe nhiều nông dân cho biết họ không thể làm việc vì không chịu nổi mùi hôi”, Lee nói.

Tuy nhiên, Bộ môi trường Hàn Quốc ngày 13/11 thông báo, máu lợn bệnh chảy ra sông đã được “xử lý đúng cách”, bằng việc sử dụng máy bơm hút và các thiết bị khác để làm sạch, và vụ việc không gây ô nhiễm nguồn nước máy trong khu vực.

Hàn Quốc đã tiêu hủy khoảng 380.000 con lợn kể từ trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện vào tháng ngày 17/9 tại một trang trại ở Paju, Hàn Quốc, cách Bình Nhưỡng khoảng 170km.