Hơn một nửa số vé World Cup đã bán cho người hâm mộ Nga. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là số lượng người Mỹ mua vé đứng thứ hai dù nước này không lọt vào vòng chung kết.
 

Đến thời điểm này, người hâm mộ Mỹ đã sở hữu gần 87.000 vé World Cup 2018, đứng sau là Brazil với gần 72.000 vé và Colombia với hơn 64.000 vé. Theo sát các quốc gia này này là người hâm mộ đến từ Đức, Mexico và Argentina.

Hơn 30.000 vé đã được bán cho cổ động viên Anh dù truyền thông nước này từng e ngại vấn đề người hâm mộ quá khích Nga.

Để vào xem trận đấu, ngoài vé, các khán giả bắt buộc phải xuất trình “hộ chiếu người hâm mộ” hay còn gọi là “Fan ID”. Họ sẽ phải mang theo “bảo bối” này bên mình suốt mùa giải để tận hưởng những dịch vụ khác như: đi tàu điện ngầm, xe bus… miễn phí đến sân vận động. Thậm chí, Nga còn miễn phí vé tàu tới một số thành phố nhất định của nước này.

Hiện các quốc gia dẫn đầu đăng ký thẻ ID là Mỹ và Trung Quốc. Thẻ “Fan ID” sẽ có hiệu lực từ 10 ngày trước giải đấu World Cup đến 10 ngày sau buổi lễ bế mạc (4/6-25/7).

Để nhận thẻ, người hâm mộ cần điền một vài thông tin cá nhân trên trang web fan-id.ru, sau đó thẻ sẽ được chuyển tận tay mỗi người thông qua đường bưu điện.

Dòng người khổng lồ đổ về Nga xem World Cup, hơn 2 triệu vé được bán ra
Chủ nhà Nga giới thiệu Fan ID tới người hâm mộ. (Ảnh: PhotoXpress)

Phóng viên người Nhật Ishii Masakatsu của hãng thông tấn Dzi-Dzi Press chia sẻ: “Tôi không nghĩ là mình nhận được tấm thẻ (Fan ID) nhanh như vậy. Không phải “xếp hàng” gì cả, có rất nhiều tình nguyện viên. Tôi không thể chờ được nữa!”.

Nga đã tạo điều kiện tối đa để có thể mang lại cho người hâm mộ những phút giây thăng hoa nhất trong loạt trận cầu đỉnh cao. Bên cạnh đó, việc này sẽ giúp nước chủ nhà dễ dàng kiểm soát “danh tính” người hâm mộ.

Chỉ tròn 1 tuần nữa, 32 đội bóng hàng đầu thế giới sẽ chính thức tranh tài tại World Cup 2018. Giải đấu sẽ diễn ra tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga.

Hồng Hạnh