Dòng Model 3 của Tesla đã được bật đèn xanh để tham gia giao thông ở châu Âu, xóa đi rào cản cuối cùng cho sự ra mắt tại châu Âu của chiếc xe chạy bằng pin dự kiến ​​vào tháng tới, Reuters đưa tin.

Model 3 là một dự án quan trọng đối với Tesla khi nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ nổi tiếng với những chiếc xe hạng sang giá cao cố gắng tiếp cận thị trường đại chúng với một lựa chọn hợp lý hơn.

Phiên bản rẻ nhất của Model 3 được bán với giá từ 58.800 euro (66.800 USD), trong khi phiên bản cơ bản nhất của Model S độc quyền hơn bắt đầu ở khoảng 89.000 euro.

Model 3 đáp ứng các yêu cầu để phê duyệt trên các con đường ở châu Âu, theo dữ liệu được công bố trên trang web của Cơ quan quản lý phương tiện Hà Lan (RDW). RDW là một trong những cơ quan có thẩm quyền ở châu Âu được giao nhiệm vụ cấp giấy phép xe và phụ tùng xe.

Việc phê duyệt này xuất hiện vào thời điểm then chốt của Tesla, khi nó chuẩn bị cho sự cạnh tranh ngày càng tăng, với các nhà sản xuất ô tô được thành lập có kế hoạch chi gần 300 tỷ đô la cho xe điện và pin trong những năm tới.

Tesla tuần trước cho biết họ sẽ cắt giảm hàng ngàn việc làm để tiết kiệm chi phí vì họ có kế hoạch tăng sản xuất các phiên bản Model 3 giá thấp hơn.

Trang Phương

Từ Khóa: