Các Bộ trưởng của Vương quốc Anh bị cấm sử dụng “đồng hồ thông minh” của Apple trong các cuộc họp của nội các, vì cho rằng vật dụng này có thể bị hacker Nga tấn công, the báo Telegraph.

Lệnh cấm xuất hiện trong lúc có tin đồn rằng tin tặc có thể sử dụng Apple Watch như một thiết bị nghe trộm hữu hiệu. Trước đây vì lý do tương tự nên đã có lệnh cấm dùng điện thoại di động trong Nghị viện Anh, tờ Telegraph nói thêm.

Dưới thời ông David Cameron, có một số bộ trưởng nội các đã đeo đồng hồ Apple, như cựu Bộ trưởng Tư pháp. Dù vậy, dưới thời bà Theresa May, các bộ trưởng đã bị cấm đeo loại đồng hồ này.

Trước đó vài ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã cáo buộc Nga tấn công mạng vào các tổ chức chính trị Mỹ với mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống.

Trong tuyên bố chung giữa Bộ An ninh Nội địa và Giám đốc Tình báo Quốc gia về An ninh bầu cử của Mỹ cho biết các quan chức cấp cao tại điện Kremlin gần như chắc chắn tham gia vào các cuộc tấn công mạng này: “Chúng tôi tin rằng, dựa trên quy mô và tính nhạy cảm của các cuộc tấn công này, thì chỉ có các quan chức cấp cao nhất của Nga đã chỉ đạo các hoạt động này”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc này và những luận điệu tương tự trước đây từ các phương tiện truyền thông Mỹ nhắm vào đả kích Moskva, đều là hoàn toàn vô căn cứ.

DL.

Xem thêm: