Theo Reuters, một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra tại khu vực phía bắc Afghanistan và Pakistan tối hôm qua (25/12), chỉ hai tháng sau khi một trận động đất tương tự ở cùng khu vực khiến 300 người thiệt mạng.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, các tin tức ban đầu xác định động đất có độ mạnh 6,4 độ, sau đó được điều chỉnh xuống. Tâm chấn ở tỉnh Badakhshan của Afghanistan, có độ sâu 203 km.

Giới chức cho biết chấn động mạnh lan tới cả thủ đô Kabul của Afghanistan lúc 11 giờ 14 phút tối (giờ địa phương). Mặt đất ở thủ đô Islamabad của Pakistan cũng bị rung chuyển mạnh khiến nhiều người đang ngủ chạy ra đường. Ngay cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ cũng cảm nhận được các rung chấn.

Chính quyền tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, đã nhanh chóng phát đi báo động đỏ sau khi động đất xảy ra, nhưng chưa có thông tin gì về thiệt hại.

Theo thang độ Richter, một trận động đất 6,2 độ được coi là mạnh và có thể gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên vì tâm chấn xảy ra ở vùng đồi núi bao quanh nên chưa có các báo cáo về thương vong.

Hôm 26/10, tại vùng núi phía bắc Afghanistan và Pakistan cũng xảy ra một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Minh Trí tổng hợp