Một trận động đất hiếm hoi mạnh 5,8 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi biển Triều Tiên sáng sớm ngày 13/7, hãng tin Reuters dẫn lời Cơ quan Khảo sát Địa chất của Mỹ (USGS) cho biết.

Trận động đất xảy ra ở độ sâu tận 538 km dưới đáy biển và khó có khả năng gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Tâm chấn của nó nằm cách 180 km về phía Đông Nam thành phố Chongjin của Triều Tiên.

Ban đầu trận động đất được báo cáo mạnh 6,0 độ Richter, nhưng sau đó được điều chỉnh còn 5,8 độ.

Một nhà địa chấn học của USGS cho biết trận động đất có quy mô như vậy là một điều bất thường đối với khu vực đó, nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Lần gần đây nhất ngoài khơi biển Triều Tiên có một trận động đất lớn như vậy là vào năm 1994.

Triều Tiên đã gây ra nhiều sự kiện địa chấn khi nước này tiến hành các cuộc thử nghiệm bom hạt nhân dưới lòng đất, nhưng nhà địa chấn của USGS cho rằng trận động đất mới nhất này không phải do con người gây ra.

Tất cả các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất của Triều Tiên đều được tiến hành trên đất liền.

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cũng cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy trận động đất trên không phải là kết quả của một vụ thử hạt nhân.

Một cư dân mạng, dẫn lời Kinh Thánh, bình luận rằng bất cứ khi nào một trận động đất xảy ra, nó đều báo trước cuộc cách mạng của người dân.

Hạo Nhân

Xem thêm: