Đài truyền hình Iran đưa tin, tối ngày 21/12 một trận động đất mạnh 5,2 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Kerman của đông nam Iran, chỉ một ngày sau khi một trận động đất mạnh tương tự xảy ra tại thủ đô Tehran làm 2 người chết, theo NDTV.

Các đội cứu hộ đã được gửi tới thị trấn Kouhbanan, tâm chấn của trận động đất. Các nhân viên cứu hộ cho có biết ít nhất 23 người bị thương, hiện chưa có ca tử vong nào được báo cáo.

“Điện trong thị trấn đã bị cắt … Một số ngôi nhà bị hư hỏng”, một quan chức địa phương nói với NDTV.

Cơ quan thông tin ILNA của Iran cho biết nhiều người dân sợ hãi bỏ chạy ra khỏi nhà họ ở Kouhbanan khi xảy ra nhiều cơn dư chấn liên tiếp sau trận động đất lúc 20h34’ giờ địa phương (17h04’ giờ GMT).

Nhiều người dân đã sợ bỏ chạy ra khỏi nhà của họ ở Kouhbanan bởi nhiều cơn dư chấn liên tiếp sau trận động đất. (Ảnh Gulf Times)
Nhiều người dân bỏ chạy ra khỏi nhà ở Kouhbanan vì nhiều cơn dư chấn liên tiếp sau trận động đất. (Ảnh: Gulf Times)

Cảnh sát trưởng Mohsen Seifouri của Kouhbanan nói với Cơ quan thông tấn xã Fars: “Tôi kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh, thời tiết rất lạnh và chúng tôi cần những ngôi lều … chúng tôi vẫn chưa có thông tin rõ ràng về số người có thể đã tử vong và số người bị thương”.

“Các đội cứu hộ đang ở trong khu vực bị động đất và may mắn là chúng tôi không có ai bị thương vong”, phó giám đốc cơ quan điều tra khủng hoảng tỉnh Kerman, bà Mostafa Ayatollahi-Mousavi, nói với hãng thông tấn Tasnim.

Một trận động đất mạnh xảy ra trước đó đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Kerman vào ngày 12/12, khiến hàng chục người bị thương và nhiều nhà cửa bị hư hại.

Vào tối thứ 20/12, một trận động đất mạnh 5,2 độ richter xảy ra tại một thị trấn gần thủ đô Tehran, làm chết hai người và ít nhất 117 người bị thương.

Iran là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều trận động đất nhất trên thế giới do nằm trên một số đường đứt gãy địa chấn. Năm 2003, trận động đất mạnh 6,6 độ richter ở tỉnh Kerman đã san phẳng thành phố cổ Bam và làm ít nhất 31.000 người thiệt mạng.

Minh Đức