Hai trận động đất mạnh liên tiếp đã tấn công miền trung Italy, khiến rung chuyển thành Rome cách đó hơn 100 km.

Trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 7 giờ tối theo giờ địa phương, có cường độ 5,5 độ Richter với tâm chấn cách thành phố Visso khoảng 9 km về  phía nam – tây nam. Chỉ vài giờ sau, một trận động đất thứ hai – với cường độ 6,1 Richter – cách Visso 3,2 km về phía bắc và cách Perugia 58 km, Khảo sát Địa chấn Hoa Kỳ báo cáo.

Khu vực xảy ra hai trận động đất chỉ cách khoảng 80 km về phía bắc của hiện trường trận động đất tháng 8 khiến 300 người chết, theo CNN.

Các thành phố chịu hưởng nặng nề nhất là Visso, Ussita và Castel Santangelo Sul Nera.

Hai trận động đất đã gây mất điện toàn khu vực. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân ở trong bóng tối và mưa lớn.

Một số tòa nhà đã sụp đổ, một đường cao tốc đã bị chặn đứng, nhưng vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Theo Daily Mail, ông Marco Rinaldi, thị trưởng của thị trấn Ussita, cho biết: “Đó là một trận động đất rất mạnh, như trong khải huyền. Mọi người đang la hét trên đường phố và chúng tôi hiện giờ còn không có đèn… Nhiều ngôi nhà đã sụp đổ. Thành phố của chúng tôi đã đi tong. “

Ông nói thêm: “Trận động đất thứ hai rất dài và khủng khiếp”.

động đất miền Trung Italy
Một chiếc xe nằm trong đống đổ nát và bụi đá sau hai trận động đất tại Castel Santangelo Sul Nera, miền trung Italy (Ảnh: Twitter)

Hiện các nhà chức trách Italy chưa thống kê được toàn bộ thương vong và thiệt hại của hai trận động đất, ít nhất phải chờ đến sáng hôm sau.

động đất miền trung Italy
Mưa lớn và mất điện gây khó khăn cho công tác cứu nạn tại miền trung Italy. (Ảnh: Twitter)
động đất miền trung Italy
Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường trận động đất ở thành phố Visso, miền trung Italy ngày 26/10/2016 (Ảnh: Matteo Crocchioni/ANSA)
động đất miền trung Italy
Nhiều tòa nhà đã sụp đổ sau hai trận động đất (Ảnh: earthquake-report.com)

Video: Động đất ở miền trung Italy ngày 26/10/2016

Mai Lan

Xem thêm: