Vào ngày 23 tháng 2, lúc 5:37 sáng, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra ở miền đông quốc gia Trung Á Tajikistan. Trung Quốc và các quốc gia lân cận khác cũng cảm nhận được trận động đất. Theo tờ Reuters đưa tin, trận động đất đã xảy ra ở khu tự trị miền núi Gorno-Badakhshan.

Như đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin, tâm chấn cách biên giới Trung Quốc gần nhất khoảng 82 km. Địa khu Kashgar và những khu vực khác ở Tân Cương đã cảm nhận được trận động đất mạnh với cường độ 7,2 độ richter. Nhiều thiết bị gia dụng trong nhà dân bị rung lắc rõ rệt.

Một cư dân mạng đại lục cho biết: “Động đất xảy ra vào sáng sớm khiến mọi người sợ chết khiếp. Cơn chấn động kéo dài khiến ngôi nhà rung chuyển liên tục, đèn trong phòng kêu leng keng. Tôi không biết phải làm gì trong lúc ấy. Nó thật khủng khiếp.”

Một người khác nói: “Lúc đầu tôi nghĩ mình bị chóng mặt, nhưng khi nhận ra có điều gì đó không ổn, tôi đã đánh thức con trai mình dậy. Cả hai chúng tôi đứng trong phòng khách và do dự không biết nên chạy hay không.”Theo truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã, hiện không có báo cáo về thương vong liên quan đến trận động đất ở Trung Quốc hay Tajikistan.