Phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã đưa ra nhận xét trên vào ngày Thứ ba 27/2 khi ông trình bày cuộc họp thường niên lần thứ 75 tại National Nashville, bang Tennessee, theo Fox News.

“Cho phép tôi gửi lời chào tới ông, vị tổng thống thân thiện nhất trong lịch sử, Tổng thống Donald Trump”, ông Pence nói với khán giả trong một bữa tiệc trưa của Susan B. Anthony và Life Issues Institute, một tổ chức chống phá thai mới được sáp nhập, hãng Tennessean đã báo cáo.

“Đối với tất cả các bạn tụ họp ở đây, cho các nhà truyền đạo tôn giáo đã tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống, chúng tôi cảm ơn bạn”, ông nói.

Phó tổng thống Pence đã khen ngợi hồ sơ thân thiện về cuộc sống của chính quyền Tổng thống Trump. Ông cũng đã chú ý tới cuộc bỏ phiếu ngang hàng của mình tại Thượng viện Hoa Kỳ để thông qua một đạo luật nhằm thu lại ngân quỹ của liên bang từ Tổ chức Lập kế hoạch và các nhà cung cấp dịch vụ phá thai khác.

Bài phát biểu dài 25 phút cho hàng ngàn Kitô hữu Tin lành của Phó tổng thống được chào mừng bằng tiếng vỗ tay tràn ngập.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence. (Ảnh: Twitter)

Pence nói: “Tôi là một người Kitô hữu và là một đảng viên Cộng hòa. Đối với tất cả các bạn, những người có đức tin và dành được cảm hứng từ hàng triệu trái tim, thật tuyệt vời khi được trở lại đây”.

Theo Tennessean, Phó tổng thống tiếp tục bài phát biểu, đề cập đến thành tựu của Tổng thống Trump, từ sự an toàn của các trường học tới chống khủng bố. Quyết định của ông Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và di chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ đã làm đám đông đứng dậy vỗ tay hưởng ứng.

Tổng thống Trump ngày 8/2 tuyên bố Hoa kỳ là “quốc gia của những người tín ngưỡng” và cam kết sẽ bảo vệ các sinh mệnh có đức tin trên khắp thế giới.

Ông nói: “Chúng ta biết rằng hàng triệu người ở Iran, Cuba, Venezuela và Triều Tiên và các nước khác phải đang chịu đựng những chế độ áp bức và tàn bạo. Mỹ đứng về phía tất cả những người bị áp bức và bức hại tín ngưỡng”.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ca ngợi Đức Chúa Trời. (Ảnh: Life.ru)

Phó Tổng thống Pence đã vận động và kích hoạt phong trào cuộc sống thân thiện ở Mỹ. Năm ngoái, ông Pence đã đề cập đến đám đông March for Life ở Washington, tuyên bố rằng “sự sống đã chiến thắng” ở Mỹ.

“Hãy để phong trào này được biết đến với tình yêu. Không tức giận, không đối đầu, vì sự từ bi”, ông nói thêm khi tiếng vỗ tay vang lên. 

Minh Đức