Ông Donald Trump thách bà Hillary Clinton kiểm tra ma túy trước cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Theo CNN, ông Trump cho rằng lúc bắt đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vào chủ nhật tuần trước (9/10), bà Clinton đã rất sung sức, nhưng rồi bị mất hơi vào cuối cuộc tranh luận.

Ông Trump tuyên bố hôm 15/10: “Tôi nghĩ chúng ta nên đi kiểm tra ma túy trước cuộc tranh luận. Vì tôi không biết điều gì đang diễn ra với bà ấy, nhưng ở phần đầu của cuộc tranh luận vừa rồi, bà ất đã sung sức lúc đầu, còn lúc cuối thì như là, ‘hừ, hãy đưa tôi xuống’. Bà ấy chỉ đủ sức đi đến xe của mình.”

Ông Trump dường như đang liên hệ cuộc tranh luận trên với lễ kỷ niệm sự kiện 11/9 vào tháng trước khi bà Clinton phải chật vật mới bước được vào trong chiếc xe van của mình do một cơn viêm phổi.

Nhưng cáo buộc của ông Trump rằng bà Clinton đã dùng chất kích thích để thể hiện tốt tại cuộc tranh luận tổng thống vào tuần trước là một bước đi mới cho ông này, theo CNN.

Video: Donald Trump cáo buộc Hillary Clinton dùng chất kích thích

 

Chiến dịch của bà Clinton cho rằng ông Trump đang cố gắng ép cử tri đi bầu bằng một “nỗ lực đáng xấu hổ nhằm làm suy yếu một cuộc bầu cử trước khi nó diễn ra vài tuần.”

Ông Trump đã nhiều lần chất vấn về “sức mạnh và khả năng chịu đựng” của bà Clinton, khơi lên mối lo ngại về sự phù hợp về thể chất và tinh thần của bà với cương vị tổng thống. Tuy nhiên, ứng cử viên Đảng Cộng hòa không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố của ông.

“Có rất nhiều điều đang xảy ra, các bạn. Rất nhiều thứ. Tôi nghĩ rằng bà ấy thực sự bị bơm, bạn muốn biết sự thật? Bà ấy đã bị bơm chất kích thích”, Trump cho biết hôm thứ bảy. “Bà  ấy sẽ bơm lên cho hôm thứ tư”, ông Trump đề cập đến cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai người sẽ diễn ra vào thứ tư tuần sau (19/10).

Ông Trump nói thêm rằng các ứng cử viên tổng thống “giống như các vận động viên” và phải được thử ma túy trước cuộc tranh luận tiếp theo.

“Vận động viên, họ phải trải qua kiểm tra ma túy. Tôi nghĩ chúng ta nên đi kiểm tra ma túy trước cuộc tranh luận tiếp theo”, Trump nói. “Tôi sẵn sàng làm điều đó.”

Mai Lan

Xem thêm: