Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố lẽ ra ông đã thắng phiếu phổ thông nếu không phải vì “hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp”, CBS News đưa tin.

“Ngoài việc chiến thắng phiếu Cử Tri Đoàn với khoảng cách lớn, tôi còn thắng phiếu phổ thông nếu bạn loại bỏ hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp”, ông Trump viết trên trang mạng xã hội Twitter vào chiều ngày 27/11.

Theo CBS News, tuyên bố mới này của tổng thống đắc dường như mâu thuẫn với nhận định trước của ông khi ông gọi là cuộc bầu cử “rất cởi mở và thành công”.

Tới nay ông Trump chưa đưa ra bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Tỷ phú Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi đầu tháng này với 290 phiếu đại cử tri, một khoảng cách lớn so với ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, vốn chỉ được 232 phiếu. Tuy nhiên, các con số mới nhất về kết quả kiểm phiếu phổ thông cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump hơn 2,2 triệu phiếu phổ thông, theo CBS News.

Bà Jill Stein của Đảng Xanh đang phát động kiểm phiếu lại ở Wisconsin, Pennsylvania, Michigan vì lo ngại có các lá phiếu bất hợp pháp bầu cho ông Trump do bị tấn công mạng hoặc các hành vi gian lận khác.

Hồi đầu tuần này, chiến dịch Clinton tuyên bố sẽ tham gia vào nỗ lực kiểm lại phiếu tại Wisconsin.

Trong khi đó, tổng thống mới đắc cử chỉ trích việc kiểm phiếu lại là một ‘trò lừa đảo‘.

Thu Phương

Xem thêm: