Sau rất nhiều lần người con mắc hội chứng rối loạn tự kỷ nộp đơn xin việc và đều bị từ chối, ông Scott Eager đã lên mạng giới thiệu về con trai của mình và nhận được hàng trăm phản hồi ấm lòng.

Anh Joshua Eager (20 tuổi) mắc hội chứng Asperger’s và gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin được công ăn việc làm để kiếm sống.

Thấy vậy, ông Scott đã đăng một bài viết trên Facebook, nhờ cậy các đơn vị kinh doanh tại Sutherland Shire, Sydney, Australia cho con trai mình một cơ hội.

“Mọi chuyện thực sự rất khó khăn, cháu đã bị từ chối rất nhiều công việc nên tôi đành phải tìm cách khác”, ông Scott nói.

Bài đăng được ông Scott đính kèm một bức ảnh của người con kèm theo những sở thích của anh. Anh Joshua được người cha mô tả là “đáng tin cậy”, “đáng mến”, “trung thực”, “chăm chỉ”, “thích nấu ăn” và “vô cùng mong muốn được làm việc”.

Bài đăng của ông Scott đã nhận được phản hồi của hàng trăm người chỉ sau vài giờ. Nhiều người mong muốn tìm cách giúp đỡ 2 cha con và gắn thẻ tên những chủ kinh doanh có thể có nhu cầu vào bài đăng của ông Scott.

Cuối cùng, anh Joshua đã được đề nghị một công việc tại một nhà hàng. Sau chút bỡ ngỡ ban đầu, ca thử việc của anh diễn ra khá suôn sẻ. Anh đã gọi điện cho cha 3 lần trên đường về nhà để kể cho ông nghe về ngày làm việc của mình.

“Đây là vấn đề lòng tự tôn của cháu, chứ không phải chỉ vì tiền. Cháu có một công việc và được mọi người đối xử công bằng”, ông Scott nói về người con trai.

Anh Joshua cũng cảm ơn người chủ và các đồng nghiệp đã tạo cho mình một môi trường làm việc thoải mái. Dự định của anh là có thể làm việc toàn thời gian tại nhà hàng và tiết kiệm tiền để mua nhà.

Ông Scott hy vọng việc con trai mình tìm được việc sẽ tạo động lực cho những người khuyết tật khác

Hoàng Anh (Tổng hợp)