Dominion Voting Systems đề nghị điều trần trước Thượng viện bang Michigan “để sửa chữa những tuyên bố vô căn cứ và có tính phỉ báng đang được đưa ra về hệ thống của chúng tôi”, theo The Epoch Times

Tuần này, ông John Poulos, Giám đốc điều hành của công ty Dominion đã viết một bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Giám sát Thượng viện Ed McBroom. Trong thư viết, một đại diện công ty có thể làm chứng vào tuần tới về các cáo buộc mà ông Poulos gọi là “chiến dịch thông tin sai độc hại và lan rộng” về hệ thống Dominion, báo cáo của Detroit Free Press.

“Tôi đánh giá cao cơ hội sửa chữa những tuyên bố vô căn cứ và có tính phỉ báng đang được đưa ra về hệ thống của chúng tôi. Chúng có hại không chỉ đối với Dominion, mà còn đối với vô số quan chức bầu cử trên khắp tiểu bang, cũng như tất cả các quan chức bang Michigan được bầu chọn thông qua một quy trình công bằng”, ông Poulos nói.

Trong những tuần gần đây, công ty này đã bị đình chỉ hoạt động sau khi đội pháp lý của Tổng thống Donald Trump và các luật sư khác cho biết các máy Dominion bị xâm phạm và đặt câu hỏi liệu công ty này có quan hệ với chính phủ nước ngoài hay không. Cáo buộc này được đưa ra sau Đảng Cộng Hòa ở Michigan cho biết tại quận Antrim, 6.000 phiếu bầu đã bị chuyển từ TT Trump sang Joe Biden. Thư ký quận nói phần mềm kiểm phiếu bị trục trặc và gây ra tính toán sai các phiếu bầu.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện của Đảng Cộng hòa Michigan, Matt Hall cho biết công ty Dominion chưa phản hồi sau nhiều lần được Ủy ban yêu cầu làm chứng.

“Nếu chúng không phải là sự thật, thì hãy đến và kể câu chuyện của bạn. Hãy đến Cơ quan Lập pháp và trả lời các câu hỏi”, ông Hall nói khi đề cập đến các tuyên bố của Dominion phản đối cáo buộc gian lận và bất thường trong bầu cử với các phương tiện truyền thông. “Mục tiêu của tôi, như tôi đã nói ở trên, là khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử. Điều đó đòi hỏi phải lắng nghe mọi người từ trên mọi quan điểm”.

Trong khi đó, ông McBroom cảm ơn Dominion vì đã sẵn sàng ra làm chứng.

Ông McBroom cho biết: “Đã có nhiều đồn đoán liên quan đến độ tin cậy của Dominion và chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của công ty vào một diễn đàn công khai nơi họ có thể giúp xóa tan tin đồn và cung cấp sự thật về phần mềm và hoạt động của họ”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây