Đội trưởng Fiorentina Davide Astori đã qua đời ở tuổi 31, câu lạc bộ Italia đã xác nhận thông tin. Astori đã qua đời trong một khách sạn khi anh với các đồng đội của mình trước trận đấu của họ vào chủ nhật 4/3 tại Udinese, theo The Guardian.

Hậu vệ này đã 14 lần khoác áo đội tuyển Ý kể từ khi bắt đầu sự nghiệp tại CLB AC Milan, mặc dù anh chưa bao giờ chơi trận đầu tiên cho câu lạc bộ trước khi được bán cho Cagliari.

“CLB Fiorentina rất xúc động và buộc phải thông báo rằng đội trưởng Davide Astori của họ đã qua đời”, tuyên bố cho biết.

“Vì tình hình khủng khiếp và khó xử này, và trên hết là vì sự tôn trọng gia đình anh ấy, chúng tôi kêu gọi sự nhạy cảm của giới truyền thông”.

Trận đấu với Udinese đã bị trì hoãn sau thông báo về cái chết của cầu thủ. Sau đó người ta xác nhận rằng tất cả các trận đấu của Serie A đều phải hoãn lại vì sự tôn trọng đối với Astori.

Cựu đồng đội Cagliari Radja Nainggolan đã viết trên Instagram: “Một cầu thủ vĩ đại, nhưng thậm chí còn hơn thế, một người tuyệt vời. Có bao nhiêu trận đấu chúng tôi ở cùng nhau tại Cagliari, sau đó lại gặp nhau ở Roma, tôi vẫn không thể tin được điều này. Suy nghĩ của tôi với gia đình và những người thân thiết với anh: Hãy yên nghỉ”.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Astori đã dành thời gian theo hợp đồng cho mượn tại Roma và Fiorentina trước khi gia nhập câu lạc bộ thứ 2 hai năm trước bằng hợp đồng vĩnh viễn sau 6 năm làm cầu thủ Cagliari. Astori là thành viên của đội tuyển Ý trong giải Confederations Cup 2013 tại Brazil, anh đã ghi bàn duy nhất tại trận playoff với Uruguay giúp Italy thắng trên chấm phạt đền.

Cựu HLV của Roma, Rudi Garcia, đã viết: “Tin tức về cái chết không đúng lúc của cựu cầu thủ Davide Astori làm tôi đau lòng. Anh là một người chuyên nghiệp và gương mẫu. Tôi gần gũi với gia đình và những người thân yêu của anh. Hãy yên nghỉ,  Davide”.

Minh Đức