Gần 100.000 fan hâm mộ Trung Quốc đã mua vé sang Nga để thưởng thức World Cup 2018 – một kỷ lục mới với giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.
 

Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã đến rất gần khi chỉ còn khoảng 1 tuần nữa. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đã dần có mặt ở Nga để sẵn sàng hòa vào không khí sôi động của các trận cầu đỉnh cao.

Các cổ động viên có trong tay tấm vé xem trận đấu World Cup 2018 sẽ được nước chủ nhà Nga cấp visa miễn phí.

Mỗi chủ sở hữu vé World Cup sẽ được cấp một thẻ Fan ID, có thể nhận được những ưu tiên dành riêng cho người hâm mộ như: có tàu điện ngầm, xe bus phục vụ riêng cho người có thẻ Fan ID, xe chuyên chở đi lại giữa các sân vận động…

Đặc biệt, các quốc gia hàng đầu là Mỹ và Trung Quốc lại không lọt vào vòng chung kết giải vô địch thế giới 2018. Tuy nhiên, không vì thế mà những fan hâm mộ bóng đá của 2 quốc gia này chùn bước. Hàng trăm nghìn cổ động viên Trung Quốc đã quyết định đến Nga để tận mắt chứng kiến những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới.

Một người hâm mộ Trung Quốc có tên Gui Yanglin chia sẻ: “Đội tuyển Trung Quốc từng có mặt tại giải vô địch thế giới một lần vào năm 2002, nhưng không giành chức vô địch. Đến nay, Trung Quốc chưa vượt qua được thành tích này. Vì vậy, cúp vàng World Cup với chúng tôi chỉ đơn giản là ước mơ. Tôi rất mong chờ ngày hội bóng đã lớn này dù Trung Quốc không được tham gia”.

Những người Trung Quốc vui vẻ đùa rằng có khi là tốt khi đội bóng của họ không có “vé” vào World Cup, nếu không một nửa đất nước sẽ sang Nga để cổ vũ cho đội nhà.

Tuy nhiên, con số 100.000 người hâm mộ Trung Quốc mua vé đến Nga đã là một kỷ lục mới với giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

“Chúng tôi rất phấn khích trước một ngày hội sôi động như vậy. Trung Quốc và Nga có quan hệ tốt, bay cũng gần, lại không cần đến visa nhờ có hộ chiếu người hâm mộ. Ngoài những trận đấu, nhiều người mong muốn nhìn thấy những địa danh lịch sử và cảm nhận lòng mến khách của người Nga”, người quản lý hãng du lịch Sy Changlian cho biết.

Trong khi đó, cổ động viên Yun Fei người Trung Quốc đặt vé đến World Cup với ước mơ được gặp thần tượng đời mình: “World Cup chỉ diễn ra 4 năm 1 lần. Tôi yêu mến Messi và muốn xem trận đấu của anh ấy. Tôi nghĩ đây là World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy”.

Hồng Hạnh