Nỗi buồn vì trận thua của đội nhà trước tuyển Pháp tại vòng Bán kết World Cup 2018 còn chưa kịp nguôi ngoai, hành khách đi tàu điện tại thủ đô Brussels (Bỉ) còn phải “chịu đựng” ca khúc truyền thống của đối thủ.
 

Theo BBC, mọi việc bắt đầu khi Công ty giao thông công cộng Brussels (STIB) tham gia vụ cá cược với một công ty cùng ngành tại Pháp trước trận đối đầu của đội tuyển quốc gia 2 nước tại vòng Bán kết World Cup hôm 10/7.

Theo “nội dung thỏa thuận”, nếu tuyển Bỉ thắng, một bến xe tại Paris sẽ thay tất cả các biển hiệu bằng hình ảnh siêu sao “Quỷ đỏ” Eden Hazard và phải tôn anh này là “Thánh Hazard”. Đổi lại, nếu “Gà trống Gô-Loa” thắng, STIB sẽ phải phát bài hát truyền thống của tuyển này tại bến xe của mình.

Đáng buồn thay, Bỉ đành ngậm ngùi từ giã giấc mộng Cúp vàng World Cup năm nay sau khi để thua Pháp với tỷ số 1-0. Ban lãnh đạo STIB cũng đành “cay đắng” thừa nhận trên trang Twitter chính thức của hãng rằng: “Đánh cuộc là đánh cuộc”.

Có chơi có chịu, STIB đành phát bài hát truyền thống của tuyển Pháp “All Together” trong khung giờ 8-10h sáng ngày 11/7 tại một bến tàu điện của hãng.

Chưa hết, ban quản lý tàu điện Paris (RATP) còn “nỡ lòng xát muối” vào nỗi đau của người dân Brussels khi “nhảy vào” bình luận: Làm tốt lắm!

Thu Hương

Từ Khóa: