Trong bối cảnh đầy lo lắng sau vụ nổ ở New York, người dân ở đây đã thể hiện sự đoàn kết của họ thế nào? Một hành động nhỏ cho thấy điều đó.

Từ khi xảy ra vụ nổ ở Manhattan đêm thứ 7 vừa qua, cảnh sát ở New York đã phải làm việc vất vả để đảm bảo thành phố an toàn. Họ bảo vệ hiện trường, điều tra khắp các nơi, lục tung các thùng rác để xem còn nguy hiểm không.

Một chàng trai muốn thể hiện lòng biết ơn của anh nên đã mang tặng nhiều ly cà phê và bánh ngọt cho các nhân viên cảnh sát, tại hiện trường vụ nổ ở khu vực Chelsea.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, chàng trai này tiến đến chỗ rào chắn bảo vệ khu vực điều tra và gọi 2 nhân viên cảnh sát.

Khi cảnh sát đến gần chỗ chàng trai, anh tự giới thiệu mình và trao tặng các cốc cà phê cho 2 nhân viên cảnh sát thành phố New York, cùng với 2 túi đựng đầy đồ ăn nhanh.

tang ca phe 1
Chàng trai tiến đến chỗ 2 nhân viên cảnh sát và tặng cà phê cùng bánh.

Anh nói với họ: “Tôi chỉ muốn mang cà phê và đồ ăn đến cho các anh”.

Một cảnh sát trả lời với lòng biết ơn: “Cám ơn anh rất nhiều, cám ơn anh rất nhiều”.

Một cảnh sát nói anh rất biết ơn những cốc cà phê nóng và bánh được tặng.
Một cảnh sát nói anh rất biết ơn những cốc cà phê nóng và bánh được tặng.

Chàng trai nói thêm: “Tôi muốn mang thêm nhiều nữa. Nhưng túi đầy rồi nên các anh cùng chia sẻ nhé”.

Chàng trai xin lỗi vì anh không thể mang nhiều hơn cho cảnh sát.
Chàng trai xin lỗi vì anh không thể mang nhiều hơn cho cảnh sát.

Cuộc sống không thể tránh khỏi những thời điểm khủng hoảng, tai họa bất ngờ. Trong hoàn cảnh đó, nếu mọi người cùng đoàn kết, bình tĩnh động viên nhau thì sẽ vượt qua nhanh hơn. Và cuối cùng những điều tốt đẹp sẽ chiến thắng cái xấu xa.

Theo Daily Mail

Dương Lương

Xem thêm: