Dubai quả xứng danh là thành phố của những triệu phú, tỷ phú thế giới với cuộc sống xa hoa, sang trọng. Một thương hiệu giày tại đây đã sản xuất đôi giày gắn hàng trăm viên kim cương.  

Đôi giày được thương hiệu Jada Dubai ra mắt công chúng hôm 26/9 với mức giá 17 triệu USD và được nhà sản xuất coi là đôi giày đắt đỏ nhất hành tinh.

doi giay dat nhat the gioi gan 236 vien kim cuong
Đôi giày đắt nhất thế giới trong buổi lễ ra mắt. (Ảnh: AFP)

Đôi giày được làm từ vàng, lụa và đặc biệt là có gắn 236 viên kim cương gắn xung quanh.

Đặc biệt, mỗi chiếc giày được gắn một viên kim cương 15 carat hoàn hảo không tì vết ở khu vực gần mũi giày. Phần nhãn hiệu bên trong đôi giày được làm từ vàng nguyên chất dát mỏng để không gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Đôi giày mang tên “Passion Diamond” được chế tác thủ công tại Italia trong suốt 9 tháng và được trưng bày tại khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới Buji Al Arab (Dubai), với buổi ra mắt chỉ gồm 50 khách mời VIP được tham gia.

Đôi giày do Jada Dubai thiết kế với đồ trang sức được cung cấp bởi hãng Passion Jewellers.

doi giay dat nhat the gioi gan 236 vien kim cuong
Hàng trăm viên kim cương đính dọc đôi giày. (Ảnh: Jada Dubai)

“Dubai là thành phố của các triệu phú và tỷ phú… Chúng tôi đánh giá đây là thị trường tiềm năng”, ông Hemant Karamchandani – Giám đốc điều hành hãng trang sức Passion Jewellers, cho biết.

Trong khi đó, bà Maria Majari – đồng sáng lập Jada Dubai, khẳng định: “Chúng tôi muốn tạo ra đôi giày độc nhất trên thế giới sử dụng những viên kim cương hiếm”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Đôi giày được trưng bày có cỡ 36 (chuẩn châu Âu) và sẽ được làm theo cỡ chân của khách hàng sau khi họ trả toàn bộ số tiền theo giá bán.

Dubai đã thu hút lượng khách du lịch đáng kể trong những năm gần đây, với hơn 16 triệu người tới thăm thành phố này năm 2017.

(Tổng hợp)