Hình ảnh tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đi đôi dép lê giá 4 USD của hãng Bata đang được lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội ở nước này. 

Bức ảnh của ông Mahathir được đăng tải lần đầu tiên trên Instagram vào ngày 17/5, bởi một người dùng có tài khoản @azranshah, theo CNA.

Người đăng ảnh viết: “Thủ tướng giản dị của chúng ta không cần Gucci hay Hermes, chỉ Bata là đủ để đi. Yêu mến ông”.

Tân Thủ tướng Malaysia nhận được nhiều lời khen ngợi về sự giản dị của mình.

Sau khi bức ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, đôi dép thương hiệu Bata này cũng lập tức trở thành một “hiện tượng thời trang” mới.

Trang web của hãng Bata cũng đăng tải hình ảnh Thủ tướng Mahathir bên cạnh đôi dép và nhận được hơn 5.000 lượt chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn.

Đôi dép 4 USD của Thủ tướng Malaysia trở thành 'hiện tượng thời trang' mới
Bafoi viết của hãng Bata được nhiều lượt chia sẻ. (Ảnh: Twitter)

Hãng Bata gọi đây là “phụ kiện đắt hàng nhất” trong tháng Ramadan (dành cho những tín đồ Hồi giáo) năm nay. Đây là mẫu dép mà hãng đã sản xuất hơn 20 năm nay và có giá bán lẻ chỉ 4 USD.

Cùng ngày, một bức ảnh khác cho thấy ông Mahathir và phu nhân đang đi mua quần áo giảm giá cũng được lan truyền trên mạng xã hội.

Đôi dép 4 USD của Thủ tướng Malaysia trở thành 'hiện tượng thời trang' mới
Tân thủ tướng Malaysia và phu nhân đia mua quần áo giảm giá. (Ảnh: CNA)

Ông Mahathir, 92 tuổi, trở thành Thủ tướng Malaysia hôm 10/5 sau khi liên minh đảng của ông đánh bại liên minh đảng của cựu Thủ tướng Najib Razak trong cuộc tổng tuyển cử.

Cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc có liên quan đến một vụ bê bối rửa tiền của quỹ đầu tư quốc gia 1MDB do chính quyền của ông Najib lập ra. Tối ngày 16/5, cảnh sát đã tịch thu hàng trăm túi hàng hiệu và hàng chục bao tải tiền tại nhà riêng của cựu lãnh đạo.

Đôi dép 4 USD của Thủ tướng Malaysia trở thành 'hiện tượng thời trang' mới
Cảnh sát thu giữ hàng chục bao tải tiền và túi hàng hiệu từ nhà cựu lãnh đạo Malaysia. (Ảnh: ST)

Kể từ khi ông Najib Razak nhậm chức Thủ tướng năm 2009, vợ của ông – bà Rosmah – thường xuyên bị chỉ trích về thói quen sống xa hoa.

Theo New York Times, bà Rosmah đã tiêu hàng triệu USD trong năm 2011 để sắm nữ trang. Bà bị đồn nhập khẩu một chiếc nhẫn kim cương trị giá 24 triệu USD từ một nhà trang sức ở New York, Mỹ.

An Yên