Sở cảnh sát Nhật Bản tại thủ đô Tokyo đã tập hợp một nhóm cảnh sát nữ có nhiệm vụ bảo vệ đệ nhất phu nhân Melania Trump và các nữ quan chức khác của Mỹ.

Đội cảnh sát nữ mặc đồng phục màu đen với áo sơ mi màu trắng đã diễn tập trước Cung điện Hoàng gia của Tokyo trước sự chứng kiến của giới truyền thông hôm thứ Tư. Buổi diễn tập chủ yếu tập trung vào các bài kỹ thuật phòng thủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania sẽ bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản vào Chủ nhật này (5/11). Trước đó, con gái ông, cô Ivanka Trump đã tham dự Đại hội Phụ nữ Thế giới được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 3/11.

Nhóm nữ cảnh sát ở Tokyo cũng đảm nhiệm việc bảo vệ cô Ivanka trong thời gian cô ở Nhật Bản, trước khi đệ nhất phu nhân Melania tới nước này.

Video: Đội nữ cảnh sát bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump

Bà Melania nổi tiếng không chỉ vì là vợ của ông Donald Trump mà còn vì sự nghiệp của mình. Bắt đầu nghề người mẫu khi mới 16 tuổi, bà Melania đã từng sải bước trên nhiều sàn diễn nổi tiếng ở Milan hay Paris.

Đối với văn phòng đệ nhất phu nhân, bà Melania ủng hộ quan điểm về bộ máy làm việc gọn nhẹ của Tổng thống Trump. Bà Melania có 4 người trợ lý với tổng tiền lương 486.700 USD. Trước đó phu nhân Michelle Obama có 16 người trợ lý với tổng tiền lương 1,24 triệu USD, Fox News đưa tin ngày 22/10.

Theo Stephanie Grisham, người phát ngôn của bà Melania, cho biết việc cắt giảm nhân sự này là hành động có chủ đích. ‘Bà Melania rất cân nhắc trong việc tuyển người, tập trung vào chất lượng hơn số lượng”, Grisham nói.

An Bình