Ngày 7/10, đội bóng nhí Lợn Hoang cùng vị huấn luyện viên (HLV) từng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan đã tham gia một trận bóng tại sân vận động Monumental (Argentina) trong khuôn khổ giải Olympics Trẻ 2018.

Đội bóng nhí Thái Lan trở thành những vị khách danh dự tại Olympics Trẻ 2018 và tham gia một trận giao hữu với đội bóng trẻ Argentina tại sân vận động Monumental.

Monumental là sân vận động biểu tượng tại Argentina vì đây chính là nơi diễn ra trận Chung kết World Cup 1978.

Trong trang phục màu tím, các cầu thủ đội bóng Lợn Hoang tiến vào sân đấu với tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Đối thủ của đội là các cầu thủ dưới 13 tuổi của đội River Plate. Kết quả cuối cùng của trận đấu là 3-3.

Ông Werachon Sukondhatipak – người dẫn đầu phái đoàn Thái Lan, cho biết: “Các bạn nhỏ rất vui và phấn khích khi được có mặt tại Argentina. Đây là sự kiện quan trọng với các em khi được có mặt tại Olympics Trẻ và được thể hiện lòng biết ơn với thế giới”.

doi bong thai lan tung mac ket trong hang la khach moi danh du tai olympics tre 2018
Các thành viên đội bóng Lợn Hoang. (Ảnh: Reuters)

“Trong suốt chiến dịch giải cứu đội bóng, rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã tới Thái Lan để góp sức. Các thành viên đội bóng nhí cảm thấy mang ơn mọi người”, ông Sukondhatipak nói.

Đội bóng đã được Chủ tịch River Plate Rodolfo D’Onofrio chào đón nồng nhiệt. “Đây quả là một thời khắc đặc biệt. Những cậu bé này đã trải qua quãng thời gian thật khó khăn. Chúng tôi rất vui được chào đón các em đến tham gia trận đấu”, ông D’Onofrio nói.

doi bong thai lan tung mac ket trong hang la khach moi danh du tai olympics tre 2018
Một pha tranh bóng của cầu thủ đội bóng Lợn Hoang với đối thủ. (Ảnh: Reuters)

Các cậu bé cũng là khách mời danh dự tại lễ khai mạc Olympics Trẻ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina hôm 6/10.

Đội bóng gồm 12 cậu bé (từ 11-16 tuổi) và vị HLV (25 tuổi) bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, miền Bắc Thái Lan từ hôm 23/6. Tới hôm 10/7, chiến dịch giải cứu tầm cỡ quốc tế đã kết thúc thành công khi tất cả thành viên được đưa ra ngoài an toàn.

Hoàng Anh (Tổng hợp)