Ngày 19/7, lần đầu tiên sau 3 tuần kể từ khi mắc kẹt trong hang Tham Luang, các cầu thủ nhí Thái Lan được thức dậy tại nhà. Nhiều em sẽ tham gia các nghi lễ tinh thần với gia đình.

Trước đó, 12 cậu bé đội bóng Wild Boar và vị HLV 25 tuổi đã được xuất viện ngày 18/7 và lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong buổi họp báo tổ chức cùng ngày, Reuters đưa tin.

Trong buổi họp báo, các em xuất hiện với tinh thần khá tốt và chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong quá trình bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Nhiều thành viên của đội bóng sống tại quận Mae Sai, Thái Lan, gần biên giới với Myanmar. Các em được người thân và bạn bè chào đón trở về nhà ngày 18/7. Trước khi vào nhà, nhiều em được cầu phúc bằng cách vẩy nước theo tập tục của người Thái Lan.

Trong ngày 19/7, một vài cậu bé cùng người thân tham gia các nghi lễ tôn giáo tại đền Wat Pha That Doi Wao, quận Mae Sai. Phóng viên không được phép tiếp cận gần các cậu bé và gia đình của họ tại ngôi đền để đảm bảo sự riêng tư.

Trước đó, Phó tỉnh trưởng Chiang Rai Passakorn Bunyalak khẳng định, chính phủ Thái Lan sẽ nỗ lực ngăn chặn truyền thông làm phiền và gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần của các cậu bé.

Trong buổi họp báo ngày 18/7, vị HLV cho biết, các cậu bé sẽ đi tu để tưởng niệm cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan Saman Kunan, người đã tử nạn trong khi tham gia chiến dịch giải cứu các em. Ông Kunan hy sinh ngày 6/7 khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển các bình khí thở trong hang Tham Luang.

Thu Hương