Một người dân ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông gần đây đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc ở hải ngoại. Ông là nhân chứng chứng kiến sự thông đồng buôn bán nội tạng giữa Cục Công an Trung Quốc và một bệnh viện ở Thanh Đảo. Để bán nội tạng từ các tù nhân bị tử hình cho các hoạt động cấy ghép nội tạng, hai tổ chức này bị cáo buộc đã thành lập một nhóm đặc biệt để thực hiện quá trình buôn bán.

Tên ông là Quách Chí Căn. Vào tháng 4/1991, ông Quách được đưa vào Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo do bị thiếu máu bất sản. Một hôm, ông đi ngang qua khoa thận và nghe thấy tiếng ai đó đang khóc. Sau đó, ông phát hiện ra rằng đó là một bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Đó là một người đàn ông trạc tuổi bốn mươi và trông giống như một cán bộ. Bệnh nhân này đang chờ phẫu thuật ghép thận. Ông Quách đã cố gắng hết sức để trấn an bệnh nhân. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, ông đã biết về nguồn gốc của quả thận thay thế, và sự tồn tại của một đội đặc nhiệm gọi là “Đội bắt xác”.

Ông nói trong video như sau: “Gia đình của bệnh nhân kia cũng nói với tôi, đội cảnh sát đã ở đó trước đó. Việc kiểm tra tương thích nhóm máu với tử tù đã thành công (…) Sau khi vận chuyển thi thể tử tù ra ngoài, các bộ phận cơ thể của họ đã được bán trái phép cho bệnh viện. Thành viên gia đình này nói với tôi như vậy.”

Ông Quách cũng nhận thấy người nhà bệnh nhân đang gói một số tiền trong một tờ giấy. Người nhà cho biết, các bác sĩ bảo bà trực tiếp đưa tiền cho Cơ quan Công an kia. 

Bệnh viện và lực lượng cảnh sát đã thông đồng để lấy, và bán nội tạng của tù nhân một cách bất hợp pháp. Ông Quách rất tức giận về một hành vi trắng trợn như vậy.

Bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Đảo, là một trong những bệnh viện cấp ba quy mô lớn đầu tiên, thực hiện các hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc. Vào những năm 2000, bệnh viện này đã đạt chuẩn quốc gia về ghép gan, ghép thận. Tuy nhiên, cuộc điều tra của phóng viên cho thấy, bệnh viện đã tiến hành cấy ghép thận từ năm 1991.

Ông Quách hiện đã chuyển đến nước Anh. 30 năm sau sự kiện ở bệnh viện Thanh Đảo, ông lại một lần nữa biết về tội ác thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc, ông lại cảm thấy tức giận. Ông nói: “Tôi được biết rằng nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị mổ cướp nội tạng phi pháp và vô nhân đạo ở Trung Quốc đại lục. Kết hợp với những gì tôi đã nghe và thấy trong bệnh viện trước đây, đây là một bằng chứng bổ sung của những tội ác vô nhân tính này, chúng đã trắng trợn và tràn lan như vậy ngay từ 30 năm trước.”

Ông Quách cũng bày tỏ sự sẵn sàng làm chứng bằng tên thật trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, để ngày càng nhiều người biết về sự thật tàn khốc này.

Có thể bạn quan tâm: