Sáng nay xảy ra vụ phục kích của phiến quân vào đội an ninh bảo vệ Tổng thống Duterte.

Một số thành viên đội cận vệ Tổng thống Duterte bị thương trong trận phục kích, nghi là do các phiến quân NPA tiến hành ở phía Bắc Cotabaco, hôm 19/7.

Người phát ngôn Tư lệnh phía Đông Mindanao, Ezra Balagtey, xác nhận sự việc, theo báo Inquirer.

Báo cáo ban đầu của lực lượng quân đội cho biết, các thành viên của Đội An ninh Tổng thống (PSG) đi bằng 2 xe ô tô trên đường cao tốc từ Davao đến Cagayan de Oro thì bị phục kích vào lúc 6h15′ sáng ngày 19/7.

Đội an ninh PSG diễn tập chống khủng bố. (Ảnh: Wiki)

Người phát ngôn của PSG cho biết, đội cận vệ đã đối mặt với 50 lính vũ trang ở trạm kiểm soát Arakan.

Lúc đó đội cận vệ phát hiện đây không phải là trạm kiểm soát hợp pháp, mặc dù những kẻ vũ trang mặc quân phục. Sau đó 2 bên đã xảy ra đấu súng, theo Rappler.

Người phát ngôn của PSG cho biết 6 người đã bị thương trong vụ việc này.

Thành viên đội an ninh bảo vệ tổng thống Philippines. (Ảnh: Inquirer)

Đây là vụ phục kích thứ 2 nhắm vào Đội An ninh Tổng thống kể từ tháng 11/2016. Thời điểm đó, một kẻ vũ trang đã bắn vào lực lượng PSG ở thành phố Marawi.

Ngày 12/7 vừa qua, lực lượng quân đội Philippines đã đụng độ với khoảng 40 phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) – nhánh vũ trang của nhóm phiến quân Mặt trận Dân tộc Dân chủ Philippines (NDFP) tại tỉnh Compostela Valley, phía Nam Philippines.

Từ ngày 27/5, chính phủ Philippines đã quyết định ngưng đàm phán hoà bình với phiến quân Quân đội nhân dân mới (NPA) khi nhóm này muốn gia tăng giao tranh.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: