Vào đỉnh điểm của đại dịch ở Nam Kinh, Trung Quốc, số người chết cao gấp 6 đến 7 lần so với thường lệ. ĐCSTQ đã thành lập một nhóm đặc biệt để tiêu hủy hài cốt, đồng thời giữ bí mật nghiêm ngặt về dữ liệu hỏa táng và tang lễ, theo báo cáo độc quyền của Da Yi Yuan vào ngày 25 tháng 1.

Theo thống kê nội bộ, Nam Kinh bắt đầu bước vào cao điểm tử thần vào giữa tháng 12.

Một đoạn video được đăng trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng trên đường đến một lò hỏa táng ở Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, vào ngày 6/1. Có thể thấy khói dày đặc bốc lên từ ống khói của một tòa nhà giữa vùng hoang vu. Nhiều ô tô cá nhân xếp hàng dài trên đường bên ngoài bãi đậu xe chật cứng.

Một người phụ nữ đã khóc và nói: “Đây là Tết Nguyên đán. Tất cả ô tô và xe tải đều được dùng để kéo người chết. Xe này đến xe khác đều đã xếp hàng chờ một hoặc hai ngày nay.”

Theo dữ liệu nội bộ của Nam Kinh, tính đến ngày 11 tháng 1, có 7 nhà tang lễ đang hoạt động ở Nam Kinh, 689 thiết bị làm lạnh và 51 lò hỏa táng.

Vào ngày 11 tháng 1, một tài liệu có tựa đề “Mẫu thống kê 0111 về Dịch vụ tang lễ ở các thành phố chính” cho thấy, Nam Kinh đã thành lập một đội xử lý thi thể đặc biệt.

Tài liệu viết: “Thành lập một nhóm đặc biệt để xử lý hài cốt, do Cục trưởng Cục Nội vụ làm trưởng nhóm. Các bộ phận chức năng liên quan phối hợp để xử lý hài cốt.”

Văn bản tiếp tục yêu cầu tất cả các cơ quan dịch vụ tang lễ trong thành phố phải vận hành hệ thống trực 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các nhà tang lễ ở quận Lục Hợp, Lật Thủy và Phổ Khẩu ở Nam Kinh, đã mua tổng cộng 196 chiếc tủ lạnh trong tháng 12. Tờ báo cho biết thêm, các nhà chức trách đã bổ sung nhiều tài xế và phương tiện, để đưa đón từ các nhà tang lễ ở Nam Kinh.

Tài liệu của Nam Kinh viết rằng, các biểu mẫu dữ liệu và thông tin liên quan phải được gửi qua email, không phải trên QQ hoặc WeChat. Ngoài ra, “Những người hành nghề tang lễ không được tiết lộ thông tin dữ liệu hỏa táng.”

Trong một tài liệu nội bộ có tiêu đề “Cập nhật thành phố Nam Kinh”, từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 đến ngày 2 tháng 1 năm 2023, Da Yi Yuan nhận thấy báo cáo số lượng xác chết được hỏa táng ở Nam Kinh, dao động trong khoảng từ 111 đến 152 người. Và tỷ lệ tử vong lên đến đỉnh điểm là 761 người vào ngày 2 tháng 1 năm 2023, gấp 6 đến 7 lần con số thông thường.

Một tài liệu nội bộ khác có tựa đề “Biểu mẫu thống kê cấp tỉnh ngày 13 tháng 1”, cho thấy vào ngày 4 tháng 1, số lượng hài cốt người cao tuổi được hỏa táng là 493 người, gần gấp sáu lần so với cùng ngày năm ngoái.

Việc hỏa táng tăng gần gấp sáu lần đồng thời được tiết lộ thông qua “Mẫu thống kê khối lượng công việc từ 29/12 đến 18/1” của nhà tang lễ ở Nam Kinh.

Biểu mẫu cho biết, khối lượng công việc vào ngày 4 tháng 1 năm 2023 cao hơn 5,8 lần so với cùng ngày năm ngoái.

Nguyên nhân cái chết hiếm khi được dán nhãn là COVID

Để che đậy số người chết thực sự, ĐCSTQ đã giới hạn tiêu chuẩn tử vong do COVID, thành tử vong do viêm phổi hoặc suy hô hấp do COVID gây ra.

Chế độ này đã loại trừ những trường hợp tử vong, khi có khả năng một căn bệnh tiềm ẩn có thể là yếu tố gây tử vong.

Theo các tài liệu mà Da Yi Yuan có được, trong số 4.300 hài cốt được hỏa táng trong vòng 7 ngày, từ ngày 11/11 đến ngày 17/12, chỉ có 20 hài cốt được đánh dấu là “Hài cốt Corona”.

Ngoài ra, tờ báo chỉ ra rằng không có hài cốt nào trong số 510 hài cốt được xử lý ở quận Phổ Khẩu, và 500 hài cốt được nhà tang lễ ở quận Lật Thủy xử lý, thuộc về “hài cốt của người nhiễm corona”.

Liệu có một đại dịch nghiêm trọng khác đang hoành hành khắp Trung Quốc giết chết rất nhiều người dân, hay ĐCSTQ nói dối về các con số và đó thực sự là do COVID.

Một điều phức tạp khác là các số liệu chỉ tính các trường hợp nằm viện, và hài cốt hỏa táng, không đề cập đến những người chết tại nhà, hoặc được hỏa táng hoặc chôn cất mà chưa từng đến bệnh viện.

Hỏa táng chỉ dành cho những người có hộ khẩu Nam Kinh

Nhân viên nhà tang lễ cho biết: “Khi giấy chứng tử được cấp và hộ khẩu của người chết được đóng tại cơ quan công an, thi thể của họ mới được đến đây”.

Các nhân viên nói thêm: “Đó là để chứng minh cái chết là bình thường hay bất thường và liệu người chết là người Nam Kinh hay người nước ngoài.”

“Sau khi đón người về, cấp giấy chứng tử để hủy hộ khẩu, họ mới đến nhà tang lễ để làm thủ tục”, nhân viên cho biết.

Điều này chứng tỏ rằng việc hỏa táng hài cốt trong các nhà tang lễ ở Nam Kinh, có phân biệt về mặt thống kê xem có hộ khẩu Nam Kinh hay không.

Do đó, số người được hỏa táng trong bản “Cập nhật thành phố Nam Kinh”, có thể chỉ bằng số người chết của những người có hộ khẩu Nam Kinh.

Có bao nhiêu người được hỏa táng mỗi ngày ở Nam Kinh?

Vào ngày 1/6/2022, Cục Dân chính Nam Kinh đã thống kê được 21.000 hài cốt được hỏa táng trong 5 tháng đầu năm 2022. Số thi thể trung bình được hỏa táng mỗi ngày là 140.

Da Yi Yuan báo cáo rằng tài liệu “Cập nhật thành phố Nam Kinh” trong vòng 16 ngày, từ ngày 18/12 đến ngày 2/1/2023, cho thấy tổng cộng 8.233 người đã chết ở Nam Kinh.

Theo tính toán, số người chết ở Nam Kinh trong thời gian này cao gấp gần 4 lần so với mức trung bình là 140 người.

Cô Trương, một cư dân Nam Kinh, nói với tờ báo vào ngày 23/1 rằng: “Rất nhiều người già đã chết. Trong cộng đồng tôi sống, trước đây có rất nhiều ghế sofa và ghế cũ ở cổng. Nhiều người già thường hay tắm nắng ở đó, nhưng giờ không thế nữa”.

Cô Tô, cư dân Nam Kinh, nói: “Không cần phải nói về cái chết của nhiều người già. Đó chắc chắn là sự thật. Nhưng chúng tôi không thể thấy đại dịch diễn biến như thế nào. Không có dữ liệu hay thông tin công khai nào .Tất cả đều được giấu kín.”

Đặc biệt, cô cho biết thêm rằng cô và người mẹ 80 tuổi đã vượt qua đại dịch này, một phần nhờ họ đã sắp xếp cuộc sống hàng ngày trở nên năng động hơn.

Tóm lại, Da Ji Yuan kết luận, có thể suy ra rằng các số liệu chính thức của chính quyền Trung Quốc là dối trá một cách trắng trợn.

Có thể bạn quan tâm: