Tiệm cắt tóc Kaizo Salon N Spa ở thành phố Mumbai, Ấn Độ là nơi sở hữu phương pháp cắt tóc bằng lửa vô cùng sáng tạo và “có một không hai”.

Xuất phát từ mong muốn tìm ra trải nghiệm cắt tóc đảm bảo các tiêu chí tươi mới, sành điệu và không gây hại cho khách, anh Meet Gala làm việc tại tiệm cắt tóc Kaizo Salon N Spa ở thành phố Mumbai, Ấn Độ đã sáng tạo nên phương pháp cắt tóc bằng lửa, Metro đưa tin hôm 22/1.

Thay vì dùng kéo để cắt, thẩm mỹ viện Kaizo Salon N Spa ở Mumbai, Ấn Độ đã dùng lửa để đốt tóc. Ông chủ Meet Gala chính là người sáng lập ra salon và đích thân tạo ra những kiểu tóc “rực rỡ ánh lửa” cho khách hàng.

“Meet Gala đưa ra ý tưởng muốn thử một cái gì đó thật sáng tạo cho cánh mày râu vì thường không có điều gì độc đáo trong một salon nam giới khi so sánh với salon của phụ nữ. Nhiều người trong số bạn bè của anh muốn cắt tóc theo phương pháp thực sự mới mẻ, không làm tổn hại hay hỏng tóc mà trông vẫn thật ngầu. Trong khi thử nghiệm kiểu tóc, ý tưởng lóe lên. Sau đó Gala bắt đầu phát triển một loại hóa chất để kìm hãm ngọn lửa cháy trên đầu với sự trợ giúp của bố mình – một kỹ sư hóa học”, nhân viên cửa hàng kể lại.

Độc đáo phương pháp cắt tóc bằng lửa tại Ấn Độ
Phương pháp cắt tóc độc đáo tại Ấn Độ (Ảnh: Metro).

Gala đã chế ra hỗn hợp giúp kiểm soát ngọn lửa. Khách sẽ được bôi chất đặc biệt lên đầu để tóc không có mùi cháy khét. Theo cửa hàng, phương pháp an toàn đã được áp dụng 7 – 8 tháng này không chỉ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho tiệm mà còn giúp khách loại bỏ những sợi tóc yếu và chẻ ngọn.

Kaizo cũng khẳng định đây là nơi duy nhất cung cấp dịch vụ này tại Ấn Độ.

Một tiệm cắt tóc bằng lửa tại nam dải Gaza. (Ảnh: Kaizo Salon)
Một tiệm cắt tóc bằng lửa tại nam dải Gaza. (Ảnh: Kaizo Salon)

Phương pháp đốt tóc cũng có thể áp dụng cho phụ nữ nhưng giá đắt hơn khá nhiều. Một lần tạo kiểu tóc bằng lửa cho nam giới khoảng từ 600 đến 700 rupee Ấn Độ (từ 250 đến 284 nghìn đồng) còn cho nữ giới là 1.500 đến 1.600 rupee (từ 500 đến 567 nghìn đồng). Ngoài ra, giá cả cũng có thể dao động phụ thuộc vào kiểu tóc mà khách hàng muốn tạo.

Thùy Linh