Sáng nay, xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCV Olympic Rio 2016 ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi, với tổng số điểm 202,5 vượt người đứng nhì chỉ 0,4 điểm.

Vào 23h tối hôm 6/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức bước vào cuộc tranh tài với niềm hy vọng dành huy chương cho đoàn TTVN.

Trước đó, tại kỳ Olympic 2012, xạ thủ Xuân Vinh suýt dành HCV. Đây là huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam ở Thế vận hội năm nay. Do thi đấu nhiều giải quốc tế, nên xạ thủ xuất thân từ quân đội thi đấu rất tự tin. Đồng hành với anh là xạ thủ Quốc Cường.

Vượt qua vòng loại, 8 xạ thủ bước vào chung kết có màn đấu trí, đấu sức và tranh tài rất căng thẳngdiễn ra vào lúc 1h30 sáng nay (7/8, giờ Việt Nam). Xuân Vinh với trạng thái tâm lý ổn định, đã có những viên đạn chính xác.

Sau khi chắc chắn có HCĐ, rồi HCB, Xuân Vinh tranh HCV với xạ thủ nước chủ nhà Brazil, Felipe Almeida. Dù có 2 viên đạn không thực sự tốt nhưng viên cuối cùng trúng 10,7 điểm đã mang về tấm HCV cho Hoàng Xuân Vinh, với tổng số điểm 202,5.

Dù từng giành nhiều huy chương thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên Hoàng Xuân Vinh giành huy chương Olympic, lại là HCV. Đây cũng là tấm HCV lịch sử của thể thao Việt Nam ở sân chơi Thế vận hội.

Chúc mừng Xuân Vinh, chúc mừng đoàn TTVN đã có một khởi đầu tốt đẹp tại Olympic Rio 2016!

Ánh Sao tổng hợp