Đoạn video đáng kinh ngạc được chia sẻ trên YouTube gần đây cho thấy cách máy bay không người lái của Ukraine tấn công và ghi lại hình ảnh đoàn xe tăng 31 chiếc của Nga bị lọt vào ổ phục kích. Đoạn video được ghi lại ở Vuhledar cho thấy một máy bay không người lái Ukraine thả bom vào xe tăng Nga và hạ gục hơn 30 chiếc, theo ước tính từ chính phía Nga.

Đoạn phim được chia sẻ bởi The Sun, một tờ báo và trang tin tức trực tuyến của Anh.

Các hãng tin của Anh đưa tin rằng hàng chục xe tăng đã bị mất và hư hại trong cuộc phục kích, cùng với nhiều binh sĩ Nga cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Trong video, có thể thấy quân đội Nga bỏ chạy khỏi các phương tiện của họ khi họ bị quân Ukraine tấn công.

Trong một phần khác của clip, có thể thấy những chiếc xe tăng đang cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường một cách tuyệt vọng, trong khi một chiếc xe tăng bị hỏng dường như cố gắng trốn thoát, nhưng cuối cùng nó không thể khởi động lại, và có thể nhìn thấy những người lính đang chạy trốn khỏi xe tăng ngay trước khi một cuộc tấn công khác của Ukraine bắt đầu. 

Ở cuối video, có thể thấy nhiều xe tăng bị trúng đạn của Ukraine, và những cột khói trắng bốc cao hàng trăm mét trong không trung từ những chiếc xe này.

Tờ The Sun lưu ý: “Quân đội Nga được nhìn thấy trong các cảnh quay trên không đang bỏ chạy dưới những đợt oanh tạc liên tục từ trên không của người Ukraine. Một ước tính của Nga là lực lượng của Vladimir Putin đã mất 31 xe bọc thép trong cuộc tàn sát tại Vuhledar, được người Nga gọi là Ugledar.”

Các lực lượng Ukraine đã đạt được những thành tựu đáng kể trong khu vực Vuhledar trong những ngày gần đây.

Một bản cập nhật từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh ISW, một cơ quan cố vấn có trụ sở tại Washington, DC, cho biết hôm thứ Hai rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố trên truyền hình nhà nước Nga rằng lực lượng lính thuỷ đánh bộ của ông đang “làm việc bình thường” vào thời điểm này và cảm ơn các hạm đội Thái Bình Dương và Phương Bắc đã “chiến đấu anh dũng”.

Nhóm chuyên gia cố vấn cho rằng việc ông Putin nhắc tới các hạm đội Thái Bình Dương và phương Bắc là có chủ ý, với việc nhà lãnh đạo Nga nhận thức sâu sắc về nhiều tổn thất đáng kể và được ghi chép đầy đủ của “các đơn vị cơ giới thuộc Lữ đoàn Thuỷ quân lục chiến 155 của Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc tấn công vào Vuhledar.”

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga giữ im lặng về những tổn thất ở Vuhledar. Các quan chức Nga trước đó đã bày tỏ sự lạc quan rằng quân đội sẽ kiểm soát thành công thành phố này.

ISW tin rằng ông Putin đang “cố tình nhân đôi” quan điểm lạc quan của Bộ Quốc phòng về tình hình ở Vuhledar.

Viện nghiên cứu cho rằng, ông Putin có thể nghĩ rằng sẽ lấy lại được vị thế trong một cuộc tấn công lớn mới sắp tới ở Donetsk.