Hai phụ nữ bị cáo buộc sát hại anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (24/10) đã trở lại sân bay Kuala Lumpur để tái hiện lại cuộc tấn công, theo hãng tin AP.

Cô Siti Aisyah, 25 tuổi người Indonesia và cô Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, người Việt Nam bị buộc tội giết ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 bằng phương thức bôi chất VX – một chất hóa học được Liên Hợp Quốc mô tả là một vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Các nhà chức trách có mặt tại sân bay bao gồm các công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán xét xử vụ án. Việc tái hiện là điều thường thấy trong các vụ xét xử ở Malaysia và nhằm cung cấp cho những người chứng kiến một bối cảnh tốt hơn về các sự kiện của vụ án.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin đã đến thăm quầy thủ tục check-in tại khu nhà ga mà hai người phụ nữ bị cáo buộc đã đưa chất độc vào mặt ông Kim Jong Nam.

Đoạn video an ninh được đưa ra trong phiên tòa trước đó cho thấy Siti và Hương đã đổ xô vào phòng vệ sinh để rửa tay sau khi thực hiện vụ tấn công.

Cả hai bị cáo đều nói với các luật sư rằng họ không biết mình đang tham gia vào một vụ giết người, mà tưởng rằng họ đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Thanh Hoa