Phiên tòa truy tố Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia đã kết thúc sáng nay, 1/3/2017. Cả hai bị cáo buộc tội danh sát hại người khác.

Theo báo Bharian, phiên tòa buộc tội bắt đầu vào khoảng 10h. Đoàn Thị Hương và Siti Aishah trông khá mệt mỏi và lo lắng khi thông dịch viên của tòa án đọc cáo trạng lần lượt bằng tiếng Việt và tiếng Indonesia.

Luật sư đại diện cho Siti là ông Gooi Soon Seng, trong khi luật sư Selvam Shanmugam đại diện cho Hương.

Cáo trạng tại tòa tuyên bố: “Vào ngày 13/2/2017, lúc 9h sáng, tại sảnh khởi hành ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur KILA2, Sepang, quận Sepang, bang Selangor Darul Ehsan, hai nữ nghi phạm cùng 4 người khác vẫn đang lẩn trốn, có chung âm mưu sát hại một người mang hộ chiếu Kim Chol, do đó phạm tội danh bị xử lý theo Mục 302 của Bộ Luật Hình sự và mục 34 cùng Bộ Luật”.


Đoàn Thị Hương che mặt khi được giải vào tòa. (Ảnh: Getty)

Tòa án hỏi hai nghi phạm có hiểu cáo trạng không và cả hai đều nói có. Đoàn Thị Hương nói: “Tôi hiểu nhưng tôi không có tội”.

Luật sư đại diện cho nghi phạm Việt Nam nói với các phóng viên rằng: “Tôi tin cô ấy vô tội”. Luật sư Gooi Soon Seng của nghi phạm Siti dự kiến đưa vụ án lên tòa cấp cao ở Shah Alam.


Luật sư Selvam Shanmugam. (Ảnh: CNA)

Trong lời khai với cảnh sát, Đoàn Thị Hương cũng cho rằng cô vô tội vì bị lừa tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình.

Nghi phạm người Triều Tiên có tên Ri Jong Chol vẫn đang bị giam giữ và chưa truy tố, theo Channel News Asia.

Đoàn Thị Hương bị bắt giữ sau khi vụ tấn công xảy ra 2 ngày. Tiếp sau đó 1 ngày, nghi phạm Siti người Indonesia cũng bị bắt giữ.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4 vì các công tố viên cho biết họ cần thời gian để thu thập các tài liệu cần thiết.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: