Sun An-tso, học sinh người Đài Loan đến Mỹ theo chương trình trao đổi học sinh, bị bắt vì đe dọa tấn công trường học, sẽ bị trục xuất về nước.

Sun An-tso, 18 tuổi bị cảnh sát giam giữ kể từ tháng 3 sau khi có lời đe dọa. Cậu ta nói với một bạn học “Đừng đến trường vào ngày 1/5 vì tôi sẽ bắn nát trường”, rồi sau đó nói thêm, “Tôi chỉ nói đùa thôi”, theo lời giới chức cảnh sát Michael Chitwood, bản tin của CBS News cho hay.

Trường Trung Học Công Giáo Prendergast ở Drexel Hill, Penn. (Ảnh: Google)

Nhưng khi tiến hành khám xét nhà của gia đình cho An Tso Sun ở nhờ, cảnh sát đã tìm thấy hơn 1.600 viên đạn, một áo giáp chống đạn, một cây cung lớn với các mũi tên và một khí cụ dùng nạp đạn vào băng đạn.

Khi cảnh sát tìm thông tin trong iPad của trường, đã thấy cậu ta có tìm cách mua một khẩu súng AK-47 hoặc súng bán tự động AR-15, Giám đốc cảnh sát Upper Darby Michael Chitwood cho biết.

Ảnh chụp từ tài khoản Facebook của Sun An-tso. (Ảnh: Facebook)

Ngày thứ Hai (19/11), thẩm phán liên bang đã từ chối yêu cầu truy tố để kết án Sun An-Tso từ 2 năm trở lên và đã ra lệnh trục xuất.

Thẩm phán đồng ý trục xuất với lý do cậu ta còn trẻ, có sự hỗ trợ từ gia đình. Cha mẹ của Sun là diễn viên kiêm đạo diễn phim, Sun Peng và nữ diễn viên Di Ying.

Diễn viên kiêm đạo diễn phim Peng Sun, (thứ hai bên phải), và nữ diễn viên Di Ying đi bộ từ tòa án liên bang ở Philadelphia hôm thứ Hai (19/11), sau khi con trai An-Tso Sun, một sinh viên trao đổi Đài Loan bị cáo buộc đe dọa “bắn” trường trung học của mình gần Philadelphia. (Ảnh: AP)

Trước đó, Sun đã nhận tội đe dọa khủng bố. Cậu ta đã bị giam giữ để đối mặt với cáo buộc là người nước ngoài sở hữu đạn dược.

Thẩm phán có thể kết án Sun lên đến 10 năm tù giam và phạt 250.000 USD.

Luật sư của Sun, Robert Keller, trước đây đã nói cậu ta “không có ý định hay kế hoạch” bắn nát trường học, nhiều vật dụng được tìm thấy tại chỗ ở của cậu ta là trang phục dành cho lễ hội Halloween.

Thanh Hiền