Theo cựu quan chức chính quyền Reagan, Tiến sĩ Paul Craig Roberts và Charles Ortel, nhà phân tích tài chính, thực tế cho thấy Đảng Dân chủ đã chuẩn bị một chiến lược dài hạn để lấn át Đảng Cộng hòa, trong kế hoạch đó không loại trừ các thủ đoạn gian lận bầu cử, và mục tiêu của họ muốn đạt được giống như những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã làm, theo Infowars.

Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đang chuẩn bị cho các cuộc chạy đua nước rút tại bang Georgia, nơi sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng viện vào ngày 5/1. Mặc dù mất một số ghế Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2020, đảng Xanh vẫn đang nắm giữ Hạ viện và hi vọng rằng đại diện của họ, ông Joe Biden, sẽ nắm quyền tổng thống vào tháng 1/2021.

Khoảng cách giữa các ứng cử viên Thượng viện của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở tiểu bang Georgia rất sít sao càng làm tăng thêm căng thẳng trong cuộc cạnh tranh vốn đã khốc liệt giữa hai đảng phái của Mỹ.

Phe Dân chủ có kế hoạch gian lận bầu cử từ lâu

Trích dẫn các cáo buộc gian lận bầu cử của nhóm pháp lý TT Trump, các cử tri ủng hộ Đảng Cộng hòa đang lên án Đảng Dân chủ sử dụng các hành vi bất chính để thủ lợi trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Các ứng viên Thượng viện của đảng Cộng hòa là David Perdue và Kelly Loeffler đã kêu gọi Chánh thư ký Georgia Brad Raffensperger từ chức vì “quản lý yếu kém và thiếu minh bạch” trong cuộc bầu cử tháng 11.

Đảng Dân chủ đã tìm mọi cách để thúc giục người dân Georgia bỏ phiếu qua thư cho cuộc bầu cử Thượng viên vào ngày 5/1, điều này nằm trong chiến lược mà đảng này đã quyết tâm thực hiện trong các cuộc bầu cử năm 2020.

Trước Ngày bầu cử 3/11, Đảng Dân chủ và những người đại diện của họ đã đệ trình hàng trăm vụ kiện trên khắp đất nước để tìm cách loại bỏ các giao thức và biện pháp an ninh mà các bang đưa ra để ngăn chặn gian lận trong việc sử dụng hình thức bỏ phiếu qua thư, theo Hans von Spakovsky, Luật sư người Mỹ và là cựu thành viên của Ủy ban Bầu cử Liên bang, người đã nói điều này với Mark Levine của Fox News trong một cuộc phỏng vấn ngày 7/11. Ngoài ra, phe Dân chủ đã cố gắng kéo dài thời hạn kiểm phiếu và hợp pháp hóa các phiếu bầu qua thư vi phạm với lý do dịch bệnh, ông Spakovsky cho biết thêm.

Luật sư Spakovsky cho rằng chiến lược này của phe Dân chủ không phải được xây dựng dựa theo sự xuất hiện của dịch Covid mà đã nằm trong kế hoạch dài hạn của đảng Dân chủ từ lâu. Tất cả các biện pháp được yêu cầu trong các vụ kiện đó “về cơ bản nhằm loại bỏ các giao thức an toàn cho bỏ phiếu vắng mặt” đã được đưa vào Đạo luật H.R.1 Vì Dân năm 2019 do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đệ trình cách đây hai năm.

“Họ muốn thay đổi luật liên bang để quản lý vi mô và tiếp quản việc điều hành các cuộc bầu cử của các bang và thực hiện việc đó một cách rất tệ”, von Spakovsky nói. Mặc dù Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua dự luật H.R.1 vào ngày 8/3/2019, đa số thành viên Thượng viện của đảng Cộng hòa đã chặn H.R.1, khiến các đối thủ chính trị của họ phải cố gắng thông qua các điều khoản của đạo luật này ở cấp tiểu bang.

Áp đặt các quy định bầu cử trái thẩm quyền

Tiến sĩ Roberts tin rằng những điều ông Hans von Spakovsky nhận định là đúng và nói thêm rằng phe Dân chủ đã áp dụng các phương thức trong bầu cử mà họ thúc đẩy ở một số bang.

“Đảng Dân chủ đã đạt được những gì ông ấy đề cập ở nhiều bang khác nhau, và ở một số bang, chẳng hạn như Pennsylvania, các quy tắc mà các quan chức áp đặt không phù hợp với luật của bang đã được sử dụng để cho phép gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử vừa qua”.

Tiến sĩ Roberts

Hơn nữa, trong một số trường hợp, các thống đốc và thư ký của đảng Dân chủ đã vượt quá thẩm quyền ban hành các quy tắc bầu cử mới. Vào ngày 12/11, một tòa án ở Pennsylvania đã phán quyết rằng Chánh thư ký bang, một người Dân chủ, “không đủ thẩm quyền theo luật định” để kéo dài thời hạn kiểm phiếu. Tương tự như vậy, vào ngày 13/11, Tòa án Thượng thẩm bang California đã ra phán quyết rằng Thống đốc đảng Dân chủ Gavin Newsom đã lạm dụng quyền hạn của mình bằng cách ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu các lá phiếu bầu cử qua thư phải được gửi đến tất cả các cử tri đã đăng ký.

California từ lâu đã được biết đến với việc nới lỏng các hạn chế bầu cử. Do đó, vào năm 2016, Cơ quan Lập pháp California và Thống đốc đảng Dân chủ Jerry Brown trên thực tế đã “hợp pháp hóa” việc tiếp nhận các lá phiếu, cho phép bên thứ ba tiếp nhận các lá phiếu và chuyển chúng đến các phòng phiếu, vô hiệu hóa luật bảo vệ lá phiếu quy định rằng chỉ một thành viên trong gia đình mới có thể trả lại lá phiếu của các thành viên khác.

Bên cạnh đó, “Đảng Dân chủ từ lâu đã muốn tạo điều kiện cho những ‘người nhập cư bất hợp pháp’ được bầu cử”, ông Roberts lưu ý.

“Ở một số bang, chẳng hạn như Nevada, tôi tin rằng tất cả những gì cần thiết để bỏ phiếu là thẻ căn cước ID, và một người có thể nhận được ID mà không cần là công dân”, ông nói. “Trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Nevada, mọi người được phép bỏ phiếu thậm chí không cần ID và được hướng dẫn đến Cục Đăng Kiểm và lấy ID sau khi bỏ phiếu”.

Tiến sĩ Roberts

Trước đó, chính CNN và Los Angeles Daily News, những tờ báo thiên tả, đã cho thấy Đảng Dân chủ muốn cho phép những người không phải là công dân bỏ phiếu, ít nhất là trong các cuộc bầu cử địa phương. Thông qua những nỗ lực này, Đảng Dân chủ dường như đang cố gắng gia tăng số người ủng hộ họ theo cách thức bất hợp pháp, một số nhà quan sát tin như vậy.

Vào năm 2014, Jesse Richman và David Earnest, hai nghiên cứu sinh của Đại học Old Dominion, đã đưa ra đánh giá trong nghiên cứu của họ rằng những người không phải là công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Mỹ bất chấp việc vi phạm pháp luật, thì họ thường ưu tiên các ứng cử viên Đảng Dân chủ hơn các ứng cử viên đảng Cộng hòa. Nghiên cứu cho rằng việc những người không phải công dân Mỹ tham gia bầu cử có thể ảnh hưởng đến “kết quả của các cuộc đua sát sao”.

Dự luật H.R. 1 nhiều khuất tất

Theo Tiến sĩ Roberts, Đạo luật H.R.1 Vì Dân năm 2019 của Đảng Dân chủ có nhiều điều khuất tất. Bên cạnh việc “mở rộng quyền bỏ phiếu” thông qua việc nới lỏng các hạn chế, dự luật này cũng kêu gọi coi đặc khu Columbia, vốn có truyền thống thiên tả, như một bang với lập luận rằng dân số của nó “lớn hơn bang Vermont hoặc Wyoming”. Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này được đưa ra tranh luận.

Cựu quan chức chính quyền Reagan giải thích: “Nỗ lực thúc đẩy Washington DC thành một bang độc lập là cách để thêm ghế cho đại diện đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện”.

Tiến sĩ Roberts

Như FiveThirtyEight, một trang web phân tích ý kiến ​​và chính trị Mỹ, năm ngoái đã giải thích cặn kẽ rằng phe Dân chủ đang tìm cách thúc đẩy Washington DC thành một tiểu bang và, có thể là cả Puerto Rico, nhằm giúp họ có thêm 4 ghế trong Thượng viện. Trong khi đó, hãng tin Vox không loại trừ khả năng Washington DC sẽ trở thành một bang nếu Đảng Dân chủ nắm cả Tòa Bạch Ốc và Thượng viện, do Hạ viện, do phe Dân chủ kiểm soát, đã tán thành sáng kiến ​​này vào mùa hè năm ngoái.

Ngoài việc duy trì quyền kiểm soát cho Đảng Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ, dự luật H.R.1 cũng đề xuất thiết lập cái gọi là “quy tắc đạo đức” ràng buộc đối với Tối cao Pháp viện. Chánh án Hoa Kỳ John Glover Roberts trước đó lập luận rằng Tối cao Pháp viện và phần còn lại của cơ quan tư pháp liên bang dựa trên “sự độc lập không bị ảnh hưởng bởi chính trị” và Quốc hội không có thẩm quyền hiến pháp để áp đặt các quy tắc ứng xử cho Tối cao Pháp viện. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ không chỉ sẵn sàng duy trì một loại kiểm soát “đạo đức” đối với các thẩm phán của Tối cao Pháp viện mà còn muốn hồi sinh lại dự luật “đóng gói tòa án” của Tổng thống Franklin D. Roosevelt để bổ sung thêm 4 “thẩm phán tự do” vào cơ quan này. Tiến sĩ Roberts cảnh báo, một khi nắm được Tối cao Pháp viện Đảng Dân chủ sẽ có thể đạt được bất cứ thứ gì họ muốn.

“Cái gọi là‘ quy tắc đạo đức ràng buộc đối với Tối cao Pháp viện ’là một cách để tôn trọng tòa án và loại bỏ những hạn chế của hiến pháp đối với sự tồn tại của một chính phủ‘ độc đảng ’không thể chịu trách nhiệm”.

Tiến sĩ Roberts

Đảng Dân chủ muốn áp đặt mô hình của ĐCSTQ?

Ông Charles Ortel nhận định nếu đảng Dân chủ duy trì quyền kiểm soát Tòa Bạch Ốc, Quốc hội Hoa Kỳ và Tối cao Pháp viên cùng một lúc, thì nó sẽ có quyền lực vô song giống như một “hệ thống độc đảng”.

Trên thực tế, điều này đã hình thành từ khá lâu, dường như bắt nguồn từ cuối những năm 1980, khi “chủ nghĩa toàn cầu không bị kiểm soát đã bắt rễ gây bất lợi cho chính phủ quốc gia”, theo ông Charles.

“Từ lâu, những người cấp tiến cực tả núp bóng đảng viên Dân chủ đã chiếm được các vị trí quan trọng trong chính trị, trong các cơ quan hành chính của chính phủ, trong học viện, truyền thông, kinh doanh và tài chính. Những người cấp tiến này, những người đã từng rao giảng rằng tất cả các ý tưởng nên được xem xét, giờ đây chắc chắn rằng chỉ những quan điểm được truyền cảm hứng của riêng họ mới nên được thông qua, bằng chứng đáng nguyền rủa và mọi sự bất đồng chính kiến ​​sẽ bị dập tắt”.

Ông Charles Ortel

Nhà phân tích tài chính lưu ý trong gần ba thập kỷ vừa qua, Hoa Kỳ bị cai trị bởi cùng một triều đại gia đình trị và các cộng sự của họ, đề cập đến mối liên hệ chặt chẽ giữa chính quyền Clinton và Obama cũng như nội các Bush, người nguyên thuộc đảng Cộng hòa đã hợp tác với đảng Dân chủ chống lại Donald Trump trong các cuộc bầu cử vừa qua.

Phe phái chính trị thiên tả này hiện đang tìm cách trở lại nắm quyền nếu Biden thắng cử mặc dù các chính sách đối ngoại và kinh tế trong nước của TT Trump đều thành công, ông Charles cho biết.

Ông Charles Ortel nói: “Bắt đầu từ thời chính quyền Clinton, tham nhũng ở Mỹ đã phát triển đến mức độ khổng lồ. Kể từ khi người ngoại giới [không phải chính trị gia] Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu tiên, những người kiếm lợi từ ‘The Art of the Steal’ (Nghệ thuật Đánh cắp) đã cố gắng loại bỏ Trump cũng như các cộng sự của ông. Và những lực lượng chống Trump này bẻ cong tất cả các quy tắc mà họ không thể phá vỡ, và phá vỡ nhiều quy tắc nhất có thể”.

Tiến sĩ Roberts cho biết: “Rất ít người hiểu được rằng Đảng Dân chủ không còn là một chính đảng nữa. Đó là một đảng cách mạng ý thức hệ có ý định lật đổ ‘văn hóa da trắng’. Ngay cả những nhà tài chính tinh hoa của đảng Dân chủ cũng không nhận ra rằng một khi đảng Dân chủ nắm quyền độc đảng, thì họ không cần các tỷ phú nữa. Tôi không nghĩ CIA và tổ hợp quân sự / an ninh cũng đã hiểu ra điều đó”.