Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev lại đưa ra một tuyên bố lớn liên quan đến chiến tranh hạt nhân. Ông ta cho rằng, việc các đồng minh cung cấp vũ khí cho Ukraina để chống lại những cuộc tấn công của Nga chỉ làm tăng khả năng xảy ra “ngày tận thế hạt nhân”.

Ông Medvedev đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với các nhà tuyên truyền Nga, đoạn video này ngay lập tức lan truyền trên các kênh Telegram. 

Ông Medvedev, người từng là Tổng thống Nga nói rằng, Ukraina lẽ ra phải ký một văn bản với Nga từ lâu về việc không gia nhập NATO, và bây giờ họ sẽ không phải bảo vệ người dân và những vùng đất của mình.

Ông cho rằng, mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không hề biến mất, mà đang gia tăng. Và khả năng xảy ra “ngày tận thế hạt nhân” đang tăng lên hàng ngày.

Ông nói với các phóng viên: “Mỗi ngày việc vận chuyển vũ khí nước ngoài tới Ukraina cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn”.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng bổ sung thêm rằng, Ukraina cho đến một thời điểm nhất định “không tin và không thấy mức độ quyết tâm của Tổng thống Nga”. Do đó, chính quyền Ukraina được cho là đã tính toán sai, bởi vì hậu quả bây giờ phức tạp hơn nhiều, so với những gì có thể xảy ra, nếu Ukraina ký một văn bản với Nga vào tháng 12. Có lẽ, đó là về thỏa thuận mà Nga đề xuất vào tháng 12 năm 2021 về việc Kyiv cam kết không gia nhập NATO.