Thậm chí tòa án còn cho thời hạn quá ngắn khiến họ không thể cho kịp các bằng chứng vào đơn của mình, nên sau đó đã bị bác bỏ vì không có đủ bằng chứng.

Một trong những luật sư tranh cử của Tổng thống Donald Trump nói với các thượng nghị sĩ rằng nỗ lực của nhóm của họ ở Nevada nhằm thu thập bằng chứng để nộp đơn kiện đã vấp phải sự phủ nhận từ các quan chức bầu cử liên quan, theo The Epoch Times.

Luật sư Jesse Binnall nói với Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện Hoa Kỳ trong phiên điều trần vào ngày 16/12 (theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ): “Các bản sao lưu [phiếu bầu] giấy được cho là cung cấp sự minh bạch” đã không được cung cấp cho nhóm, đã có sự “không minh bạch” từ phía các quan chức bầu cử.

Hơn nữa, ông nói, các luật sư của TT Trump đã “bị từ chối bất kỳ phát hiện có ý nghĩa nào trong các đơn kiện để từ đó không xem xét toàn bộ mức độ gian lận cử tri”, bao gồm cả cuộc điều tra của họ về việc liệu 4.000 người không phải là công dân Hoa Kỳ đã bỏ phiếu là đúng hay không. Vụ kiện cũng cáo buộc rằng hơn 60.000 người đã bỏ phiếu hai lần hoặc không phải là cư dân của Nevada.

Vào ngày 4/12, Thẩm phán James Russell đã bác bỏ đơn kiện của chiến dịch.

Russell đã viết trong lệnh của mình rằng chiến dịch của Trump “không chứng minh được theo bất kỳ tiêu chuẩn bằng chứng nào rằng có phiếu bầu bất hợp pháp đã được chọn và kiểm đếm, hoặc phiếu bầu hợp pháp hoàn toàn không được tính, vì bất kỳ lý do không chính đáng hoặc bất hợp pháp nào khác, cũng không cho thấy số lượng bằng hay lớn hơn 33,596, hoặc bằng cách khác chứng minh số lượng đủ để gây nghi ngờ hợp lý về kết quả của cuộc bầu cử”.

Các quan chức bầu cử của tiểu bang tuyên bố họ không thấy bằng chứng về gian lận cử tri hoặc những bất thường ở Nevada có thể lật ngược kết quả cuộc bầu cử ở tiểu bang có sáu phiếu bầu của Cử tri đoàn này.

Nhưng trong phiên điều trần, Binnall nói rằng chiến dịch của TT Trump không có đủ thời gian để thu thập bằng chứng, do phán quyết của thẩm phán.

“Chúng tôi không thể đưa điều đó vào bằng chứng vì tòa án đã phán quyết rằng đã quá muộn”, luật sư lưu ý vào ngày 16/12 và nói rằng họ chỉ có khoảng “ba ngày” để thu thập bằng chứng về những bất thường hoặc gian lận.

Khi họ điều tra những bất thường bị cáo buộc, Binnall cho biết họ cũng bị các quan chức bầu cử tiểu bang từ chối truy cập vào máy bỏ phiếu để xem xét pháp y hoặc liệu “chúng có bị kết nối với internet hay không”.

“Chúng tôi không được phép đến gần họ … chúng tôi không được phép kiểm tra pháp y”.

Ông lập luận rằng các quan chức bầu cử tiểu bang nói với nhóm của TT Trump rằng mã phần mềm máy bỏ phiếu “là độc quyền”, có nghĩa là nó không phải là mã nguồn mở do quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, Binnall đã gắn cờ, cho rằng giải thích này là có vấn đề vì những chiếc máy này đã hỗ trợ kiểm phiếu.

Ông nói: “Chúng tôi đã bị từ chối [được minh bạch hóa] ở mỗi lần [yêu cầu]” ở Nevada và nói thêm rằng một quan chức Nevada “tự nhốt mình trong văn phòng của mình” và sẽ không mở cửa khi luật sư của TT Trump cố gắng tống đạt trát đòi hầu tòa cho ông ta.

Theo một bản tuyên thệ có trích dẫn hồ sơ đăng ký xe cơ giới của Nevada, khoảng 3.987 công dân không phải là công dân Hoa Kỳ đã bỏ phiếu tại tiểu bang vào ngày 3/11. Ở Nevada, cả những người không hợp pháp và hợp pháp đều có thể lấy bằng lái xe hoặc thẻ căn cước. Việc không phải công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là bất hợp pháp.

Các quan chức tại văn phòng Ngoại trưởng Nevada đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times về nhận xét của Binnall.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây