Theo trang tin AOL News, Nhà Trắng đang phải đối phó với một vấn đề chưa từng có trong lịch sử, đó là tìm ra phương án xử lý các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Barack Obama.

Ông Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên có một di sản kỹ thuật số khổng lồ, nhưng một khi ông không còn làm tổng thống, các tài khoản của ông sẽ phải được bàn giao để xử lý.

Hiện Tổng thống Obama đang có hàng triệu người theo dõi trên tài khoản Tweeter, chưa kể đến số người theo dõi các tài khoản khác như Facebook, Instagram hay Snapchat. Khối lượng nội dung số cần lưu trữ lớn hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào khi rời Nhà Trắng, với hàng nghìn giờ video và hàng triệu bức ảnh.


Một hình ảnh chia sẻ trên Tweeter của ông Obama

Nhà Trắng cho biết đã có kế hoạch “dọn dẹp” tất cả các tài khoản mạng xã hội của vị tổng thống Mỹ thứ 45 này trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20/1/2017.

Các tài khoản đó sẽ giữ nguyên tất cả những người theo dõi, gồm cả 11 triệu người dùng đang theo dõi trên Twitter, nhưng tài khoản Twitter @POTUS của ông Obama sẽ được chuyển sang tài khoản mới @POTUS44.

Những di sản kỹ thuật số khác của Tổng thống Obama trên các trang Spotify, Facebook Live và Snapchat cũng sẽ chuyển giao để lưu trữ lại.

Dù lưu trữ tất cả nội dung trên các trang xã hội của ông Obama, nội dung các tài khoản đó sẽ vẫn được giữ công khai để mọi người có thể truy cập, và được Cục Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia lưu trữ.

Hạo Nhân

Xem thêm: