Nhịp sống tấp nập cùng áp lực lớn trong công việc đã khiến nhiều người dân ở thung lũng Silicon, California tìm đến một pháp môn cổ truyền giúp giải tỏa căng thẳng trong công việc và cuộc sống

Gần đây, có rất nhiều người tìm hiểu pháp môn tu luyện truyền thống thuộc trường phái Phật gia – Pháp Luân Công – hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Thông qua năm bộ công pháp chậm rãi và nguyên tắc sống theo Chân – Thiện – Nhẫn, nhiều học viên Pháp Luân Công trên thế giới cho biết họ đã có nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Vào ngày 31/7 (thứ Ba), Thư viện chính Fremont ở Thung lũng Silicon đã tổ chức lớp giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp lần thứ năm, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, phóng viên Cảnh Nhã Lan của Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung) đưa tin.

Họ là những cư dân xa xứ đến từ Tây Ban Nha, Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico v.v. Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, những người tham dự cẩn thận học theo năm bộ công pháp trong video trên màn hình.

Hình ảnh một nơi làm việc tại Thung lũng Silicon. (Ảnh: pcworld)

Cư dân vùng Vịnh Fremont, chị Shilbi Chetry, lần đầu tiên học Pháp Luân Công cùng hai cô con gái nhỏ, chị rất chăm chú học các động tác, nói rằng Pháp Luân Đại Pháp rất khác với các phương pháp mà chị từng học trước đây, bởi vì chị cảm nhận được dòng năng lượng rất mạnh.

Cô Shilbi Chetry nói: “Khi tôi học theo các bài tập Pháp Luân Công, tôi cảm thụ được dòng năng lượng chuyển động xung quanh mình. Khi tôi luyện động tác Bão Luân (bài công pháp thứ 2), tôi có thể cảm thấy rằng mình đang thực sự đẩy một vài dòng năng lượng, một số dòng năng lượng đang di động, số khác thì đang chuyển động, tôi cảm thụ được nó”.

Juan Rosael – một kiến trúc sư vùng Bay Area nói rằng, trong khi công việc khá bận rộn mà anh có thể luyện công dưới tiếng nhạc hòa ái và an yên như thế, khiến nội tâm anh cảm thấy rất yên bình và thoải mái.

Pháp Luân Công
Khóa học Pháp Luân Công miễn phí lần thứ năm được tổ chức tại Thư viện chính Fremont ở Thung lũng Silicon vào ngày 31/7. (Ảnh: ET)

Anh Juan Rosael nói rằng sẽ tiếp tục tham gia khóa học trong tương lai: “Rất yên bình, rất thoải mái, toàn bộ cơ thể của tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng theo chuyển động của cánh tay”.

Người tham dự cùng nhau luyện các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: ET)

Ngoài việc hướng dẫn mọi người học các bài công pháp, các tình nguyện viên cũng giới thiệu lớp học Pháp Luân Đại Pháp miễn phí kéo dài chín ngày.

Họ giới thiệu rằng các bài tập có tác dụng bổ trợ, điều quan trọng nhất để đạt được sự thuần khiết trong tâm hồn chính là học đọc sách Chuyển Pháp Luân. Nhiều người muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp đã ghi danh đăng ký lớp học.

Kỹ sư phần mềm Ấn Độ anh Giri Karkera nói: “Đây là một khóa học rất truyền cảm hứng. Tôi thực sự rất thích, bởi vì nguyên lý đó rất gần với văn hóa của chúng ta, khóa học đã truyền cảm hứng cho tôi nên học hỏi điều gì đó mới mẻ”.

Sau khóa học, một phụ nữ nội trợ truyền thống, chị Deepah Sampath đã đặt rất nhiều câu hỏi có liên quan với các tình nguyện viên, chị nói: “Tôi rất muốn học thử, xem liệu nó thực sự có giúp ích cho tôi trong cuộc sống hàng ngày hay không, tôi hy vọng thông qua việc đọc sách hoặc tham gia lớp học ngắn hạn (lớp học Pháp Luân Đại Pháp chín ngày), có thể mang lại thay đổi gì đó cho mình”.

Đa số họ đều cảm thấy yên bình và thoải mái sau khi tham gia khóa học. (Ảnh: ET)

Theo các tình nguyện viên, có khoảng năm khóa học Pháp Luân Đại Pháp miễn phí được tổ chức ở Thư viện Philipmont. Trong tương lai, các tình nguyện viên sẽ mở thêm các lớp học và chào đón nhiều người hơn nữa tham gia.

Khóa học Pháp Luân Công Phillips Valley ở thung lũng Silicon, tọa lạc tại: Thư viện chính Fremont (2400 Stevenson Blvd. Fremont, CA). Số điện thoại tình nguyện viên: 510-709-5281.

Khai Tâm