Diễn viên Susan Sarandon tin rằng bà Hillary Clinton sẽ là một tổng thống nguy hiểm và bà không hối tiếc về việc bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống thứ ba là bà Jill Stein, theo Newsweek.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn của The Guardian, bà Susan cho biết: “Tôi nghĩ bà ta rất, rất nguy hiểm. Chúng ta hẳn vẫn chia rẽ, chúng ta vẫn còn đấu tranh nếu bà ta được làm tổng thống. Hãy nhìn những gì đã xảy ra dưới thời Obama mà chúng ta không nhận thấy”.

Diễn viên Susan Sarandon đứng sau hậu trường tại một cuộc mít tinh thay đổi khí hậu ở Los Angeles, California vào ngày 23/10. (Ảnh: Reuters)

Chỉ trích một số vụ bê bối của cựu Tổng thống Barack Obama, bà Sarandon nói thêm: “Bà ta đã làm theo cách mà Obama đã làm, đó là lén lút. Tôi không biết làm thế nào ông ta [Obama] lại được nhận giải Nobel hòa bình. Tôi nghĩ rằng rất quan trọng khi có một gia đình da đen trong Nhà Trắng và ông ta đã làm được một số việc tốt. Ông ta đã cố gắng hết sức cho chiến dịch chăm sóc sức khỏe . Nhưng ông ta lại không làm đến cùng vì e ngại các hãng dược phẩm lớn”. 

Với nhiều cử tri Mỹ, họ không thích một Hillary quá gần gũi với giới tài phiệt Phố Wall, không thích một Hillary nhận 150.000 USD cho mỗi bài phát biểu, hàng triệu USD cho các hồi ký, các vụ bê bối bất động sản từ thời ông Clinton còn làm Thống đốc Arkansas… Vợ chồng Clinton luôn bị coi là quá tham lam và khao khát quyền lực.

Quỹ của nhà Clinton đã nhận tới 145 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến thỏa thuận hạt nhân. (Ảnh: Daniel Berehulak/Getty Images)

Với người dân thường, sẽ rất khó để họ hiểu vì sao bà Hillary vẫn tiếp tục ở lại với ông Clinton sau khi Kenneth Starr công bố báo cáo miêu tả chi tiết chồng bà đã làm gì với cô thực tập sinh Monica Lewinsky trong Nhà Trắng. Với nhà Clinton, tham vọng chính trị vượt qua mọi lý lẽ thông thường.

Gần đây, công chúng ngày càng biết nhiều hơn về những mưu toan của bà Hillary Clinton và bản chất vô nguyên tắc trong những giao dịch của bà khi là Ngoại trưởng, và sau này là ứng cử viên tổng thống.

Nhà phân tích pháp lý Gregg Jarrett kết luận rằng đã đến lúc bà Clinton phải đối mặt với hậu quả những hành động của mình cần có sự điều tra của một công tố viên đặc biệt.

An Bình