Diễn viên hài Tim Young đã dành nhiều tháng qua để đi khắp nước Mỹ, nói chuyện với những người bình thường về cuộc bầu cử, và anh đã đi đến một kết luận: Các phương tiện truyền thông chủ lưu đã sai khi cho rằng Tổng thống Trump không có một chút khả năng tái đắc cử nào.

“Ông ấy có một số lượng người ủng hộ chưa từng có … Tôi không còn tin vào các cuộc thăm dò ý kiến nữa”, Young nói với người dẫn chương trình Steve Doocy hôm thứ Năm (22/10) trên “Fox & Friends”.

Young đã đi đến các bang California, Alabama, Colorado, Kansas, North Carolina, Georgia, Pennsylvania, Indiana, Iowa, Virginia, Kentucky, Ohio, Colorado, Minnesota, Wisconsin, Texas, Maryland, Florida, Nam Dakota và Bắc Dakota kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Gần đây, ông đã viết một bài báo trên tờ Washington Times với tiêu đề “Tại sao tôi không tin vào các cuộc thăm dò, và bạn cũng không nên”, trong đó nêu chi tiết về các cuộc gặp gỡ của ông với cử tri trên toàn quốc.   

‘”Số đông trầm lặng’ (một nhóm lớn những người không công khai bày tỏ ý kiến ủng hộ đối với ứng viên mình chọn) đang sống, khỏe mạnh và phát triển vững chắc ở Mỹ – và họ đang giữ im lặng hoặc thẳng thừng nói dối vì họ sợ sẽ bị cánh tả tấn công nếu họ lên tiếng,” Young viết.   

Anh giải thích với MC Doocy rằng mọi chuyện bắt đầu từ một tiệm cắt tóc ở Minnesota.  

“Tôi chỉ muốn nói chuyện với mọi người trên khắp đất nước khi tôi đi du lịch để biết những gì họ suy nghĩ về các cuộc thăm dò, COVID đã ảnh hưởng đến họ như thế nào và tôi hỏi liệu có ai trong đó đã được tham gia vào một cuộc thăm dò hay không. Người thợ cắt tóc đã lên tiếng và nói rằng anh ấy và vợ đã được những người khảo sát gọi tới và họ đã [bị buộc phải] nói dối, ”Young nói. “Họ nói rằng họ bỏ phiếu cho Joe Biden bởi vì ngay dưới lòng đường đã có rất nhiều bạo loạn, không chỉ ở Minneapolis mà ở Kenosha, Wisconsin, và họ sợ hãi.”  

Young giải thích rằng, người thợ cắt tóc và vợ anh ta không chỉ lo ngại về đám đông bạo lực, mà họ còn sợ rằng doanh nghiệp của họ có thể bị nhắm mục tiêu nếu họ thừa nhận là người ủng hộ Trump.  

MC Doocy hỏi thêm, “Vì vậy, những người đã được thăm dò ý kiến nói dối ngay cả khi họ sẽ bỏ phiếu cho Trump, bởi vì họ không muốn đặt mình vào nguy hiểm, phải không?” 

“Chắc chắn rồi,” Young trả lời. “Và tôi ngày càng được nghe nhiều hơn từ những người … cũng trong tiệm cắt tóc đó, có một số người khác cũng đột nhiên đưa ra ý kiến và nói, ‘Chúng tôi cũng làm điều tương tự.’  

Young cảm thấy rằng những người ủng hộ Trump nghi ngờ những người thăm dò ý kiến, ​​là một xu hướng ngày càng tăng trên toàn quốc.  

 “Khi bạn nhìn thấy những đoàn thuyền này … diễu hành và mọi thứ, điều này sẽ không xảy ra. Điều đó đã không xảy ra với bất kỳ ứng cử viên nào khác. Các cuộc thăm dò không bao hàm yếu tố này và mọi người cho biết họ đang nói dối những người thăm dò”, Young nói.  

Young đã dự đoán một chiến thắng “vang dội” cho Tổng thống Trump vào Ngày bầu cử.  

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều người trên các phương tiện truyền thông khóc nhiều hơn,” anh nói đùa.

Một người dùng tên CaptainSolon đã bình luận cuối bài viết của Fox News rằng:

“Tôi cũng đi du lịch đất nước thường xuyên. Mặc dù tôi không hỏi và cố gắng tránh các cuộc thảo luận chính trị trong các giao dịch kinh doanh, tôi nghe thấy các cuộc trò chuyện hoặc bình luận từ mọi người và có rất nhiều người ủng hộ Trump sẽ không lên tiếng công khai vì sợ bị trả thù. [Đó là] tình trạng đáng buồn mà đất nước chúng ta đã rơi vào”.